3 ร้านชาที่ใครไปลอนดอนไม่ควรพลาด!!


The English Tea Room, Brown’s Hotel


ตั้งอยู่ในย่าน Mayfair หนึ่งในย่านหรูของ London เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1837 จัดว่าเป็นหนึ่งในโรงแรม Traditional สุดหรูของกรุงลอนดอน ด้วยการตกแต่งแบบดั้งเดิมผสมกับ Contemporary style ด้วยโคมไฟที่ดีไซน์โดย Paul Smith และผลงานศิลปะที่ร่วมสมัย ทำให้ The English Tea Room ได้ต้อนรับแขกชื่อดังระดับโลกมากมาย มีเรื่องเล่าว่า Agatha Christies นักเขียนนิยายสืบสวนชื่อดังได้รับแรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือ At Bertram’s Hotel ของเธอจากที่นี่ ที่ The English Tea Room จะเสิร์ฟชาที่มีให้เลือกถึง 17 ชนิด แต่ถ้าไปถึงที่นี่แล้วอยากให้ลอง Brown’s own blend ซึ่งเป็น Signature Blend ของที่นี่ ทานพร้อมกับขนมและแซนด์วิชตามแต่เราจะสั่ง ที่สำคัญแซนด์วิชและชาสามารถเติมได้ไม่อั้น นั่งทานได้ 2 ชม. แอบกระซิบว่าใครอยากไปทาน Afternoon Tea ที่นี่ ต้องจองโต๊ะล่วงหน้า 2 วันนะคะ ราคาอยู่ที่ £55 ต่อคน ถ้าใครอยากทาน Champagne ด้วยที่นี่ก็มีเสิร์ฟนะคะ ราคาก็จะเพิ่มขึ้นตามระเบียบ


Fortnum and Mason


ห้าง Grocery สุดหรูชื่อดังที่คนไทยส่วนใหญ่รู้จักกันเป็นอย่างดี ก่อตั้งมาได้ 312 ปีแล้ว โดยเริ่มจาก William Fortnum ผู้เคยเป็นข้าราชบริพารในวัง มีหน้าที่คอยเปลี่ยนเทียนให้กับ Queen Anne ในทุก ๆ คืน จะมีเทียนเหลือตลอด ด้วยความหัวใสของ William Fortnum จึงได้นำเทียนที่เหลือมาขายเป็นรายได้เสริม ขายดีจนกระทั่งสามารถเปิดเป็นร้าน Grocery Store ที่ Piccadilly Circus ได้ โดยร่วมหุ้นกับ Hugh Mason ผู้เป็นเจ้าของที่ สร้างร้าน Fortnum and Mason ขึ้นมาขายอาหารและของใช้ในบ้านต่างๆ แต่สินค้าที่ดังมากๆของที่นี่ก็คือ ชา เพราะ The Diamond Jubilee Tea Salon เป็นร้านชาชื่อดังที่เป็นจุดเช็คอินหลักของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่นี่มีชาให้เลือกมากกว่า 100 ชนิด มี Signature Blend อย่าง Royal Blend, Jubilee Blend, หรือจะเป็น Queen Anne Blend ให้ฟีลรอแยลผู้ดีอังกฤษสุด ๆ ไปนั่งจิบชาพร้อมขนมหรืออาหารคาวที่แน่นอนว่าเสิร์ฟเป็นทาวเวอร์ 3 ชั้นเรียงรายด้วยอาหารแบบคานาเป้คำเล็กๆให้ได้เลือกทานกันตามชอบ โดยร้านชาจะอยู่ที่ชั้น 4 ส่วนชั้น 2 จะเป็น Food Hall ให้ได้ไปเลือกซื้ออาหาร ขนมและของฝากกันได้


 

Muffin Man


ร้านเล็ก ๆ ย่าน Kensington ร้านที่อาจจะดูหรูน้อยที่สุดและเล็กที่สุดในบรรดา 3 ร้านชาที่พี่แมงโก้แนะนำในวันนี้ แต่ถ้าใครชอบร้านเรียบหรู สไตล์บ้าน ๆ อบอุ่น ดูเป็นแบบ Homemade ต้องมาที่นี่เลย ชาแม้จะมีให้เลือกไม่มาก แต่ก็เป็นสิ่งที่คัดมาแล้ว Signature Blend ของร้านก็ชื่อเหมือนกับร้านเลยนั่นก็คือ The Muffin Man Blend นอกจากชาที่อร่อยแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อมาร้านนี้คือ ต้องสั่งสโคน เพราะสโคนที่นี่ได้รับการรีวิวจากหลายคนมากว่าเป็น The Best Scone Ever! แนะนำให้สั่งคู่กับ Devon Cream ซึ่งเป็นครีมที่ไว้ทาสโคนมาจาก Devon แหล่งผลิตครีมชื่อดังของอังกฤษ พร้อมกับแยมแสนอร่อย ส่วนใครท้องว่างตอนเช้า ก็มาฝากท้องทานอาหารเช้ากันที่นี่ได้ มีให้เลือกหลากหลาย รวมถึงอาหารเช้า English Breakfast แบบ Traditional แท้ ๆ ด้วย แอบบอกนิดนึงว่าร้านนี้อยู่ใกล้กับ The Imperial College London เราเลยจะได้เห็นเด็กอิมพีเรียลแวะเวียน มาร้านนี้กันบ่อย ๆ เพราะราคาโอเค อาหารอร่อย ใครล่ะจะอยากพลาด


ใครอยากลองไปสัมผัสการดื่มชาแบบผู้ดีอังกฤษที่อังกฤษ พร้อมเรียนต่อไม่ว่าจะเป็นเรียนภาษาหรือปริญญา ก็ติดต่อพี่แมงโก้มาได้ แอด Line:@mangolearning หรือจะโทร.มาคุยที่เบอร์ 02-129-3313 พี่แมงโก้พร้อมแนะนำทั้งที่เรียนและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในอังกฤษทุกขั้นตอน งานนี้พี่แมงโก้แนะนำฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ นะค้า