Art University Bournemouth


Art University Bournemouth

Art University Bournemouth

มหาวิทยาลัยที่เน้นสอนทางด้าน Art ประจำเมืองชายทะเลสุดฮิปอย่าง Bournemouth ที่เป็นสถานที่พักตากอากาศของเหล่า Celeb ชื่อดังอย่าง เดวิด เบคแฮม Art University Bournemouth เปิดสอนมาตั้งแต่ปี 1885 เป็นสถาบันที่เชี่ยวชาญทางด้านศิลปะ การออกแบบ สื่อความคิดสร้างสรรค์ และศิลปะการแสดง ที่ผลิตบุคลากรให้กับอุตสาหกรรม แวดวงครีเอทีฟมานานนับหลายสิบปี ด้วยอุปกรณ์การเรียนที่ครบครัน และคณาจารย์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญและสามารถดึงศักยภาพในตัวเด็กออกมาได้อย่างเต็มที่ ใครที่เป็นสายอาร์ตไม่ควรพลาดประสบการณ์ช่วงซัมเมอร์ในเมืองชายทะเลสุดฮิป กับเพื่อนและมหาวิทยาลัยสุดอาร์ตแห่งนี้

 

UniversityCourseDateWeekFeeAccommodation
Art University BournemouthYoung Creatives Summer Course (14-16)Accommodation
Creatives Art Summer School  29 July – 9 August 20192£3,495
Preparation Summer Courses (16+)
Animation23 July – 9 August 20193£3,495
Architecture & Design23 July – 9 August 20203£3,495
Drawing and Illustration23 July – 9 August 20203£3,495
Fashion Design and Styling23 July – 9 August 20203£3,495

 

 

Creatives Art Summer School  (14-16)มีการเรียนการสอนนอกห้องเรียนอยู่เสมอ พาไปทัศนศึกษาในแหล่งท่องเที่ยวที่เป็น Highlight ของ Bournemouth เพื่อเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ และจัด Workshop นอกห้องเรียน เพราะมหาวิทยาลัยถือคติว่า “เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา” และมีการจัดแสดงผลงานของน้องๆ ใน Gallery จริงของมหาวิทยาลัย เหมือนกับน้องๆเป็นศิลปินจริงๆ เมื่อจบคอร์สแล้ว น้องๆจะได้รับ AUB Certificate of Attendance และ Portfolio ที่น้องๆได้ทำไปช่วงที่เรียนกลับบ้านไปด้วย
Preparation Summer Courses (16+)
Animationสอนเทคนิคการวาด Storyboard เขียนสคริป และการทำการ์ตูนแอนิเมชั่นแบบ 2 มิติ เรียนรู้เทคนิคการทำแอนิเมชั่นแบบ Stop motion
Architecture & Designทัศนศึกษาที่ Stonehenge, Bath และ London เมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมทั้งแบบคลาสสิคและทันสมัยมากมาย เรียนรู้การใช้โปรแกรมที่จำเป็นต่อการร่างแบบ เช่น Auto CAD พร้อมกับเรียนรู้การสร้างโมเดลทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ยิ่งไปกว่านั้น น้องๆจะได้ฝึก Present ผลงานที่น้องได้ในห้องเรื่อง เพื่อเป็นการฝึกการนำเสนอผลงานของตัวเองให้น่าสนใจอีกด้วย
Drawing and Illustrationเรียนรู้เทคนิคเบื้องต้น และมีการแนะนำแก้ไขข้อบกพร่องในการวาดรูป พร้อมทั้งฝึกพัฒนาทักษะทางด้านนี้ให้ดียิ่งขึ้น พาไปทัศนศึกษาแบบ One-day-trip ในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น Jurassic coast, Dorset เพื่อฝึกฝนการ Drawing ธรรมชาติที่สวยงาม
Fashion Design and Stylingเรียนรู้การสร้างผลงานแฟชั่นของตัวเอง เพื่อใช้เป็น Portfolio ในอนาคต มี One-day-trip ไป London เมืองหลวงแห่งแฟชั่นของโลก พร้อมทั้งฝึกการ Styling และ ถ่าย Photoshoot ผลงานของตัวเองด้วย
Filmmakingเรียนรู้การทำงานทั้งหมดของการทำหนังออกมา 1 เรื่อง ทั้งงาน Production การจัดแสง Casting นักแสดง การกำกับภาพและการแสดง การเขียนบท ออกกอง ไปจนถึงการตัดต่อและใส่ Sound Effect ต่างๆ น้องๆจะได้เรียนร่วมกันกับเพื่อนๆ เพื่อเป็นการฝึกฝนการทำงานเป็นทีม ซึ่งเป็นลักษณะงานจริงๆของการออกกองทำหนัง เมื่อถ่ายทำพร้อมตัดต่อเสร็จแล้ว งานหนังของน้องๆจะได้รับกันเปิดฉายในคลาส เพื่อรับคำวิจารณ์และเป็นผลงานประกอบประวัติหรือ Showreel ของน้องๆอีกด้วย
Creatives Make-Up Academy  สอนการแต่งหน้าโดยใช้เทคนิคต่างๆ และเรียนรู้เทรนด์การแต่งหน้าของแต่ละยุค ไปจนถึงการแต่งหน้าแนว Surreal และ Special Effect ต่างๆ พร้อมใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างผลงานผ่านการแต่งหน้า โดยจะมีการถ่ายภาพ Photoshoot ออกมาเป็นผลงานเก็บไว้เพื่อใช้ประกอบใน CV ของน้องๆ
Portfolio Preparation for the Artsฝึกทำผลงานเพื่อเป็น Portfolio ในสาขาที่น้องสนใจ โดยจะมีอาจารย์ที่คอยดึงความสามารถที่ดีที่สุดในตัวน้องๆออกมา และแสดงออกมาในผลงานของน้องๆ พร้อมกับให้คำปรึกษาและแนะนำเพื่อให้เกิดการพัฒนาที่ดียิ่งขึ้น จนกลายเป็น Portfolio ที่ดีที่สุดของน้องๆ เพื่อนำไปใช้งานในภายภาคหน้า
Undergraduate Summer Course (18+)
Creative Thinking and Skills Developmentการสอนที่ชี้ให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของความคิดสร้างสรรค์ที่มีต่อวัฒนธรรมและอุตสาหกรรมต่างๆ โดยนักเรียนจะได้แสดงผลงานของทั้งงานส่วนตัวและงานกลุ่ม เพื่อนำประสบการณ์ในคลาสนี้ไปใช้พัฒนาการเรียนปริญญาที่น้องเรียนอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้น หรือจะเป็นการเริ่มต้นชีวิตในสายงานอาร์ตและครีเอทีฟก็ได้ รวมทั้งการไป Trips ที่ Bath และ London เพื่อสร้างจินตนาการในการผลิตผลงาน นอกจากนี้ยังจะได้จัดแสดงผลงานของตัวเองในตอนท้ายของหลักสูตรการเรียนด้วย

 

Summer Schools

Summer Schools
Summer Schools