Art University Bournemouth


Art University Bournemouth

มหาวิทยาลัยที่เน้นสอนทางด้าน Art ประจำเมืองชายทะเลสุดฮิปอย่าง Bournemouth ที่เป็นสถานที่พักตากอากาศของเหล่า Celeb ชื่อดังอย่าง เดวิด เบคแฮม Art University Bournemouth เปิดสอนมาตั้งแต่ปี 1885 เป็นสถาบันที่เชี่ยวชาญทางด้านศิลปะ การออกแบบ สื่อความคิดสร้างสรรค์ และศิลปะการแสดง ที่ผลิตบุคลากรให้กับอุตสาหกรรม แวดวงครีเอทีฟมานานนับหลายสิบปี ด้วยอุปกรณ์การเรียนที่ครบครัน และคณาจารย์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญและสามารถดึงศักยภาพในตัวเด็กออกมาได้อย่างเต็มที่ ใครที่เป็นสายอาร์ตไม่ควรพลาดประสบการณ์ช่วงซัมเมอร์ในเมืองชายทะเลสุดฮิป กับเพื่อนและมหาวิทยาลัยสุดอาร์ตแห่งนี้

 

University Course Date Week Fee Accommodation
Art University Bournemouth Young Creatives Summer Course (14-16) Accommodation
Creatives Art Summer School   29 July – 9 August 2019 2 £3,495
Preparation Summer Courses (16+)
Animation 23 July – 9 August 2019 3 £3,495
Architecture & Design 23 July – 9 August 2020 3 £3,495
Drawing and Illustration 23 July – 9 August 2020 3 £3,495
Fashion Design and Styling 23 July – 9 August 2020 3 £3,495

 

 

Creatives Art Summer School  (14-16) มีการเรียนการสอนนอกห้องเรียนอยู่เสมอ พาไปทัศนศึกษาในแหล่งท่องเที่ยวที่เป็น Highlight ของ Bournemouth เพื่อเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ และจัด Workshop นอกห้องเรียน เพราะมหาวิทยาลัยถือคติว่า “เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา” และมีการจัดแสดงผลงานของน้องๆ ใน Gallery จริงของมหาวิทยาลัย เหมือนกับน้องๆเป็นศิลปินจริงๆ เมื่อจบคอร์สแล้ว น้องๆจะได้รับ AUB Certificate of Attendance และ Portfolio ที่น้องๆได้ทำไปช่วงที่เรียนกลับบ้านไปด้วย
Preparation Summer Courses (16+)
Animation สอนเทคนิคการวาด Storyboard เขียนสคริป และการทำการ์ตูนแอนิเมชั่นแบบ 2 มิติ เรียนรู้เทคนิคการทำแอนิเมชั่นแบบ Stop motion
Architecture & Design ทัศนศึกษาที่ Stonehenge, Bath และ London เมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมทั้งแบบคลาสสิคและทันสมัยมากมาย เรียนรู้การใช้โปรแกรมที่จำเป็นต่อการร่างแบบ เช่น Auto CAD พร้อมกับเรียนรู้การสร้างโมเดลทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ยิ่งไปกว่านั้น น้องๆจะได้ฝึก Present ผลงานที่น้องได้ในห้องเรื่อง เพื่อเป็นการฝึกการนำเสนอผลงานของตัวเองให้น่าสนใจอีกด้วย
Drawing and Illustration เรียนรู้เทคนิคเบื้องต้น และมีการแนะนำแก้ไขข้อบกพร่องในการวาดรูป พร้อมทั้งฝึกพัฒนาทักษะทางด้านนี้ให้ดียิ่งขึ้น พาไปทัศนศึกษาแบบ One-day-trip ในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น Jurassic coast, Dorset เพื่อฝึกฝนการ Drawing ธรรมชาติที่สวยงาม
Fashion Design and Styling เรียนรู้การสร้างผลงานแฟชั่นของตัวเอง เพื่อใช้เป็น Portfolio ในอนาคต มี One-day-trip ไป London เมืองหลวงแห่งแฟชั่นของโลก พร้อมทั้งฝึกการ Styling และ ถ่าย Photoshoot ผลงานของตัวเองด้วย
Filmmaking เรียนรู้การทำงานทั้งหมดของการทำหนังออกมา 1 เรื่อง ทั้งงาน Production การจัดแสง Casting นักแสดง การกำกับภาพและการแสดง การเขียนบท ออกกอง ไปจนถึงการตัดต่อและใส่ Sound Effect ต่างๆ น้องๆจะได้เรียนร่วมกันกับเพื่อนๆ เพื่อเป็นการฝึกฝนการทำงานเป็นทีม ซึ่งเป็นลักษณะงานจริงๆของการออกกองทำหนัง เมื่อถ่ายทำพร้อมตัดต่อเสร็จแล้ว งานหนังของน้องๆจะได้รับกันเปิดฉายในคลาส เพื่อรับคำวิจารณ์และเป็นผลงานประกอบประวัติหรือ Showreel ของน้องๆอีกด้วย
Creatives Make-Up Academy   สอนการแต่งหน้าโดยใช้เทคนิคต่างๆ และเรียนรู้เทรนด์การแต่งหน้าของแต่ละยุค ไปจนถึงการแต่งหน้าแนว Surreal และ Special Effect ต่างๆ พร้อมใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างผลงานผ่านการแต่งหน้า โดยจะมีการถ่ายภาพ Photoshoot ออกมาเป็นผลงานเก็บไว้เพื่อใช้ประกอบใน CV ของน้องๆ
Portfolio Preparation for the Arts ฝึกทำผลงานเพื่อเป็น Portfolio ในสาขาที่น้องสนใจ โดยจะมีอาจารย์ที่คอยดึงความสามารถที่ดีที่สุดในตัวน้องๆออกมา และแสดงออกมาในผลงานของน้องๆ พร้อมกับให้คำปรึกษาและแนะนำเพื่อให้เกิดการพัฒนาที่ดียิ่งขึ้น จนกลายเป็น Portfolio ที่ดีที่สุดของน้องๆ เพื่อนำไปใช้งานในภายภาคหน้า
Undergraduate Summer Course (18+)
Creative Thinking and Skills Development การสอนที่ชี้ให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของความคิดสร้างสรรค์ที่มีต่อวัฒนธรรมและอุตสาหกรรมต่างๆ โดยนักเรียนจะได้แสดงผลงานของทั้งงานส่วนตัวและงานกลุ่ม เพื่อนำประสบการณ์ในคลาสนี้ไปใช้พัฒนาการเรียนปริญญาที่น้องเรียนอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้น หรือจะเป็นการเริ่มต้นชีวิตในสายงานอาร์ตและครีเอทีฟก็ได้ รวมทั้งการไป Trips ที่ Bath และ London เพื่อสร้างจินตนาการในการผลิตผลงาน นอกจากนี้ยังจะได้จัดแสดงผลงานของตัวเองในตอนท้ายของหลักสูตรการเรียนด้วย

 

Summer Schools

0605
0606