ถึงลอนดอนแล้วทุกคนต้องมาที่นี่ Big Ben


เมื่อพูดถึงประเทศอังกฤษ ทุกคนต้องนึกถึง Big Ben หอนาฬิกาขนาดใหญ่ในกรุงลอนดอน Big Ben เป็นจุด Landmark ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลกไม่ว่าใครก็ใฝ่ฝันที่จะมาเห็นหอนาฬิกาแห่งนี้สักครั้งในชีวิต

การเดินทางไปก็ไม่ยากเลย นั่ง Tube (ชื่อเรียกรถไฟใต้ดินในกรุงลอนดอน) สายสีเหลือง, สีเขียว หรือสีเทา (ความจริงรถไฟแต่ละสายในลอนดอนจะมีชื่อเรียกต่างกันออกไป แต่ถ้าเอาง่ายจำแค่สีพอ 55 เอาเป็นว่าจะอธิบายถึงการนั่ง Tube ในครั้งต่อไป) ลงสถานี Westminster เดินขึ้นมาก็จะเจอเจ้าหอนาฬิกาบิ๊กเบนอยู่ตรงหน้า รับรองไม่หลงชัวร์ ตึกใหญ่ ๆ ที่ติดกันคือ House of Parliament หันหลังไปอีกทางก็จะเจอ London Eye ชิงช้ายักษ์ จุด Landmark ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของกรุงลอนดอน สรุปว่าลงสถานี Wesminster สถานีเดียวก็ถ่ายรูปจุดสำคัญได้เกือบหมด

 

ความจริงแล้วที่เที่ยวสำคัญในลอนดอน จะอยู่ไม่ห่างกันมาก ถ้าเป็นพวกฝรั่งจะเดินกัน แต่ถ้าเป็นคนไทยคงหอบแฮ่ก ผู้เขียนเคยลองเดินดูแล้วแต่ยังไม่สามารถเดินได้ครบภายในวันเดียว ใครสนใจเดินสามารถดูแผนที่ได้ หรือถ้าใครอยากมีเพื่อนเดินและมีไกด์บรรยายแบบฟรีๆ ลองดูที่นี่ ผู้เขียนยังไม่เคยใช้บริการ แต่ว่ามีเพื่อนฝรั่งแนะนำมา ใครลองแล้วดีอย่าลืมมาบอกกันบ้างนะคะ

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อในประเทศอังกฤษ บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โทร 02-129-3313, 085-144-8808 หรือ LINE@Mangolearning