Blog


mngvsentnsh

Management or Entrepreneurship เรียนต่างกันมั้ย? / สายไหน เหมาะกับเรา?

Management or Entrepreneurship เรียนต่างกันมั้ย? / สายไหน เหมาะกับเรา? สำหรับหลักสูตร Management (หรือในบางมหาวิทยาลัยจะตั้งชื่อหลักสูตรเป็น International Business, International Management หรือ Business and Management) หลักสูตรนี้น้องๆที่ไม่ได้มีพื้นฐานทางธุรกิจมาโดยตรงก็สามารถเรียนได้เช่นกัน เพราะรายวิชาจะเน้นการปูพื้นฐานและให้ความรู้รอบด้าน เน้นการบริหารจัดการที่ครอบคลุมทุกแง่มุมของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างกลยุทธ์ การตลาด การเงิน การบริหารงานขาย ...
Read More
welcome-week-kcl

Welcome week และ Shopping week at King’s College London

สัปดาห์แรกของการเปิดเทอมที่นี่จะไม่ใช่ให้ไปเข้าเรียนเลย แต่จะเป็นสัปดาห์ที่เรียกว่า welcome week จะเป็นช่วงที่ให้นักเรียนมา - ติดต่อกับมหาวิทยาลัยเพื่อรับบัตรนักศึกษา - ขอจดหมายรับรองเพื่อไปเปิดบัญชีธนาคาร - รับบัตร BRP (ถ้าเลือกไว้ว่าจะมารับที่มหาวิทยาลัย) นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่มหาวิทยาลัยจัดไว้ให้เพื่อให้นักเรียนได้พบปะเพื่อนใหม่ ๆ ได้ทำความรู้จักกับสถานที่ ซึ่งเราเลือกเข้ากิจกรรมได้ตามความพึงพอใจ แล้วยังเป็นการฝึกฝนภาษาของเราด้วยเช่นกัน แต่ก็จะมีบางกิจกรรมที่บังคับให้เข้า อย่างเช่น induction class for ...
Read More
tube-london

การเดินทางในลอนดอน

การเดินทางในลอนดอนตั้งแต่โซน 1-6 นับได้ว่ามีความสะดวกสบายมาก โดยสิ่งที่จำเป็นต้องมีเลยคือบัตร Oyster เพราะเป็นบัตรที่ใช้กับการเดินทางในลอนดอนได้ทุกอย่างทั้ง Tube, DLR, Bus, และ Overground การซื้อบัตรก็หาซื้อได้ตามตู้ที่มีอยู่ตามสถานีรถไฟ การเติมเงินในบัตรก็ทำที่ตู้นี้ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเรทราคาของการเดินทางก็จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแต่ละโซนด้วย เช่นการเดินทางในลอนดอนโซน 1-2 ถ้าเราใช้ถึงวันละ 6.5 ปอนด์ เราก็จะเสียแค่ 6.5 ปอนด์ ไม่ว่าเราจะเดินทางอีกเท่าไรในวันนั้นก็ตาม อย่างไรก็ดีถ้าเป็นนักเรียนในลอนดอนสามารถสมัครบัตร ...
Read More
5spot-in-durham

Top 5 beautiful spots in Durham

วันนี้พี่แมงโก้ขอพาไปเที่ยวชม 5 อันดับ สถานที่ในดวงใจใน Durham กันค่ะ มาดูกันซิว่าจะมีอะไรกันบ้าง อันดับ 1 คาเฟ่น่ารัก ๆ ที่มีชื่อว่า Flat White Durham Cafe ถ้าหากว่าคุณเป็นคอกาแฟ และอยากมานั่งพักผ่อนหย่อนใจในร้านบรรยากาศชิว ๆ ไม่ว่าจะมาทานเค้ก หรือ แซนวิชที่ทำสดใหม่หรือจะมาเริ่มต้นสัปดาห์ด้วย Chai tea สักแก้วก็ดูจะเป็นไอเดียที่น่าสนใจใช่มั้ยล่ะค่ะ ...
Read More
packing-uk

เตรียมตัวจัดกระเป๋าไปเรียนต่อที่อังกฤษ

วันนี้มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าการเตรียมตัวไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษนั้นเราควรจะเตรียมอะไรใส่กระเป๋าไปกันบ้าง ทั้งนี้การเตรียมตัวไปมากน้อยขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลและความเป็นอยู่ในแต่ละเมือง เพราะบางเมืองอาจจะหาซื้อของได้ยากลำบาก จึงต้องตุนของจากเมืองไทยไปมากหน่อย ในขณะที่บางเมืองมีร้านไทยราคาน่าคบหา ก็อาจจะเตรียมไปเฉพาะในช่วงแรก ๆ ที่อะไร ๆ ยังไม่เข้าที่เข้าทาง จะได้ไม่ต้องรีบออกไปซื้อของตุนตั้งแต่ตอนที่มาถึงใหม่ ๆ ค่ะ 1 ) อันดับแรกคือ อาหารแห้งค่ะ ไม่ว่าจะเป็นมาม่า โจ๊กซอง ผงปรุงรส หรือจะเป็นน้ำพริก ผงลาบ จัดไปตามที่ชอบเลยค่ะ อาจจะหยิบพวกอาหารพร้อมรับประทานติดตัวไปเลย ...
Read More
london-house

การเลือกที่พักในลอนดอน

การเลือกที่พักในลอนดอน การเริ่มต้นชีวิตนักเรียนในลอนดอน สิ่งแรกที่ต้องเลือกก็คือที่อยู่อาศัย ซึ่งในลอนดอนก็จะมีให้เลือกหลายแบบ ค่าเช่าก็จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับลักษณะที่อยู่ว่าแบบไหน อยู่โซนไหน ย่านไหน ที่อยู่ก็จะมีให้เลือกทั้งเป็นหอพักนักเรียนของมหาวิทยาลัย เป็นหอพักนักเรียนเอกชน หรือจะเป็นแบบบ้านแล้วแชร์กับเพื่อน หรือแฟลตเมทต่างชาติก็ได้ 1. หอพักนักเรียน จะมีลักษณะห้องให้เลือกเป็นห้องนอนแล้วแชร์ห้องน้ำกับแฟลตเมทคนอื่นที่เรียกว่า non ensuite แบบนี้จะมีค่าเช่าถูกที่สุด หรือ แบบเป็นห้องนอนและมีห้องน้ำส่วนตัวที่เรียกว่า ensuite ซึ่งค่าเช่าก็จะแพงขึ้นกว่าแบบแชร์ห้องน้ำ ซึ่งทั้งสองแบบนี้ก็จะแชร์ห้องครัวร่วมกับคนอื่น โดยส่วนใหญ่ก็จะแชร์ตั้งแต่ 5-10 ...
Read More
business3

TOP 5 หลักสูตรยอดนิยมในสาขา Business

สำหรับหลักสูตรยอดฮิตของเด็กไทยคงหนีไม่พ้นหลักสูตรทางด้านบริหารธุรกิจ แต่เทรนด์ของโลกที่เปลี่ยนไปทำให้มีหลักสูตรใหม่ๆที่มีน้องๆสอบถามกับเข้ามามากมาย รวมถึงหลักสูตรยอดฮิตตลอดกาลที่ไม่ว่าจะปีไหนก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ส่วนจะเป็นหลักสูตรอะไรบ้าง และมีมหาวิทยาลัยไหนเปิดสอนบ้าง ไปดูกันได้เลยค่ะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรหรือเกณฑ์การคัดเลือกได้ที่ 085-144-8808 หรือไลน์ @mangolearning นะคะ หลักสูตรด้าน Digital Marketing เป็นหลักสูตรที่บางมหาวิทยาลัยเปิดสอนเป็นรายวิชาในหลักสูตรของ MSc Marketing และในบางมหาวิทยาลัยเปิดสอนขึ้นมาเป็นพิเศษโดยเฉพาะ เพราะในความเป็นจริงแล้วหลักการของ Marketing นั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนั้น แต่นักการตลาดจำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับยุคดิจิตอล และความเปลี่ยนแปลงของลูกค้าของตนเองอยู่เสมอ มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนสาขานี้มีดังต่อไปนี้ MSc ...
Read More
london-bigben

ถึงลอนดอนแล้วทุกคนต้องมาที่นี่ Big Ben

เมื่อพูดถึงประเทศอังกฤษ ทุกคนต้องนึกถึง Big Ben หอนาฬิกาขนาดใหญ่ในกรุงลอนดอน Big Ben เป็นจุด Landmark ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลกไม่ว่าใครก็ใฝ่ฝันที่จะมาเห็นหอนาฬิกาแห่งนี้สักครั้งในชีวิต การเดินทางไปก็ไม่ยากเลย นั่ง Tube (ชื่อเรียกรถไฟใต้ดินในกรุงลอนดอน) สายสีเหลือง, สีเขียว หรือสีเทา (ความจริงรถไฟแต่ละสายในลอนดอนจะมีชื่อเรียกต่างกันออกไป แต่ถ้าเอาง่ายจำแค่สีพอ 55 เอาเป็นว่าจะอธิบายถึงการนั่ง Tube ในครั้งต่อไป) ลงสถานี Westminster ...
Read More
eat-durham

อยู่ Durham หาของกินที่ไหนดี

ถ้าพูดถึงอาหารแล้ว ที่ Durham มีของสดใหม่ให้เลือกจับจ่ายมาทำอาหารกันได้อย่างมากมาย ทั้งจากร้าน local supermarket, indoor market และร้าน greengrocers ที่ North Road นอกจากนี้ยังมีร้าน Chinese Supermarket ที่สามารถหาซื้อเกี๊ยวซ่า และเต้าหู้มาปรุงอาหารได้ตามชอบใจ จริงๆก่อนจะมาที่ Durham หลายๆคนอาจจะรู้สึกว่าชีวิตเราจะอดอยากมั้ย (ตอบได้ทันทีเลยว่า “ไม่”) ส่วนใหญ่แล้วเด็กหอก็จะมาทำอาหารด้วยกัน ...
Read More
uk-housing

วิธีหาบ้านเช่าในประเทศอังกฤษ

วันนี้เราจะมาพูดถึงหนึ่งในกิจกรรมเบื้องต้นของนักเรียนต่างแดนอย่างพวกเรา ก็คือการตามล่าหาบ้านเช่า ซึ่งมันดูเป็นเรื่องที่ยากมากถึงมากที่สุด ที่เราจะหาบ้านที่ถูกใจ และอยู่ในราคาที่ยอมรับได้ เรามาลองดูกันว่าเราต้องผ่านขั้นตอนอะไรกันบ้าง 1. เริ่มต้นด้วยการกำหนดงบประมาณ และความต้องการของตัวเอง พี่เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะมีงบประมาณในใจอยู่แล้วว่าจะใช้กับการไปเรียนเมืองนอกเท่าไหร่ต่อเดือน ดังนั้นการที่เรากำหนด range ของราคาที่พักที่เรายอมรับได้จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดในการตามล่าหาบ้าน (ซึ่งก็อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลัง เมื่อเราไปเริ่มลงมือหาบ้านจริง ๆ แล้วพบว่า ไม่สามารถหาบ้านที่โอเคในงบประมาณที่เรามีได้เลย T_T) อีกเรื่องนึงที่เราควรนึกถึงด้วยก็คือ เราอยากจะอยู่ในที่พักแบบไหน อยู่หอพักนักเรียน บ้านเช่า ...
Read More