Blog


รีวิว เรียนต่อกฎหมาย LL.M. ที่ มหาวิทยาลัย Kent

รีวิว เรียนต่อกฎหมาย LL.M. ที่ มหาวิทยาลัย Kent

University of Kent มหาลัยในประเทศอังกฤษที่น้องๆ ที่มีเด็กไทยมากมายให้ความสนใจ แล้วที่นี่ดีอย่างไร? Rank เป็นยังไง? เรียนกฏหมายที่ University of Kent จะดีมั้ย? อยากรู้ต้องตามมาอ่าน!  แต่ก่อนที่เราจะเจาะลึกไปที่การเรียนกฏหมายที่ University of Kent เรามาทำความรู้จักกับมหาลัยนี้เพิ่มขึ้นดีกว่าค่ะ University of Kent ตั้งอยู่ในเมือง Canterbury ซึ่งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ ...
Read More
รีวิว เรียนต่อ Finance ที่มหาวิทยาลัย Exeter

รีวิว เรียนต่อ Finance ที่มหาวิทยาลัย Exeter

University of Kent มหาลัยในประเทศอังกฤษที่น้องๆ ที่มีเด็กไทยมากมายให้ความสนใจ แล้วที่นี่ดีอย่างไร? Rank เป็นยังไง? เรียน Business ที่ University of Kent จะดีมั้ย? อยากรู้ต้องตามมาอ่าน!  University of Kent ตั้งอยู่ในเมือง Canterbury ซึ่งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์สวยงามมากๆ ที่เดียวเลยนะคะ และนอกจากนั้น ...
Read More
เรียนต่อที่ UWE Bristol ดีมั้ยนะ

เรียนต่อที่ UWE Bristol ดีมั้ยนะ

เรียนต่อที่ University of the West of England ดีมั้ยนะ? เมืองเป็นยังไง? มหาลัยเป็นยังไง? ใครเล็งมหาลัยนี้ไว้ เรามาทำความรู้จักกับที่นี่มากขึ้นดีกว่า! พี่แมงโก้ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับมหาลัยนี้ไว้แล้ว ถ้าอยากรู้แล้ว มาอ่านกันเลยย~!  UWE ตั้งอยู่ในเมือง Bristol ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ และบอกเลยว่าเหมาะสำหรับน้องๆ ที่อยากเข้ากรุงลอนดอนด้วยเพราะห่างกับลอนดอนเพียง 1.30 ชม เท่านั้น แถมยังใกล้เมืองท่องเที่ยวแสนสวยอย่างเมือง ...
Read More
llm_durham

รีวิวเรียนต่อปริญญาโทกฎหมายที่ Durham/ LL.M. ที่นี่ดีมั้ย?

ตามติดชีวิตนักเรียนปริญญาโทกฎหมายที่ Durham กันว่าเค้าต้องเรียนอะไรกันบ้าง แล้วทำเรียนกฎหมายที่นี่มันดียังไง? หนึ่งในหลักสูตรที่ฮิตที่สุดของ Durham University ก็คือด้านกฎหมาย ซึ่งมีคนสอบถามเข้ามาเยอะมากๆ วันนี้พี่แมงโก้เลยจะพามาสัมภาษณ์ นักเรียน LL.M. สาขา International Trade and Commercial Law ของ Durham University มาติดตามเรื่องราวที่ส่งตรงจากห้องเรียนที่เดอรัมมาส่งตรงถึงบ้านให้ทุกๆคนได้ฟังกันค่ะ เล่าให้ฟังหน่อยได้มั้ยคะ ว่าเรียน LL.M ...
Read More
durham

สมัครเรียน Durham University กับตัวแทนในไทย ตอบได้ทุกคำถาม

มหาวิทยาลัยเดอแร่ม (Durham University) เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศอังกฤษ และมีชื่อเสียงมายาวนาน เป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียงโด่งดังในประเทศอังกฤษเป็นอย่างมาก ถึงขนาดที่ว่า หากคนอังกฤษเข้า Oxford หรือ Cambridge ไม่ได้แล้ว มหาลัยต่อไปที่เค้าจะเข้าก็คือ Durham University นั่นเอง ตัวเมือง Durham ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ โดยใช้เวลาในการเดินทางจากลอนดอนทางรถไฟ 3 ชั่วโมง จากสถานี King Cross ...
Read More
รีวิว เรียนต่อ LL.M. ที่ University of Edinburgh

รีวิว เรียนต่อ LL.M. ที่ University of Edinburgh

  University of Edinburgh เป็นหนึ่งในมหาลัยใน UK ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ เลยค่ะ เพราะถือเป็นหนึ่งในมหาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในพื้นที่ แถมเรื่องเนื้อหาการเรียนก็ยังมีความเข้มข้น คุณภาพเลิศ มาพร้อมกับ Ranking ที่ใครหลายคนมองหาอย่างแน่นอน นึ่งในหลักสูตรที่น่าสนใจมากๆ สำหรับมหาลัยนี้ก็คือ LL.M. ที่จะมีการเรียนเป็น Seminar based (ไม่มี คลาส Lecture) พี่แมงโก้มีรีวิวแบบสุดละเอียดมาให้น้องๆ ได้อ่านกัน ...
Read More
รีวิว เรียนต่อ MSc Management ที่ Durham University

รีวิว เรียนต่อ MSc Management ที่ Durham University

Durham University เป็นอีกหนึ่งมหาลัยที่มีชื่อเสียงมากๆ ที่ประเทศอังกฤษนะคะ อาจจะเป็นชื่อมหาลัยที่น้องๆ คนไทยอาจจะไม่ได้ยินบ่อยแต่บอกเลยว่าเป็นมหาลัยที่มีคุณภาพมากๆ ดังระดับต้นๆ ที่อังกฤษเลยนะ! ถ้าสนใจสาขา MSc Management อยู่ เรามารู้จักกับ Durham University และพี่แมงโก้จะมารีวิวสาขานี้แบบละเอียดให้น้องๆ ได้เห็นภาพเลยยย  ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับ Durham University ก่อนดีกว่า  Durham University เป็นหนึ่งในมหาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศอังกฤษ ...
Read More
รีวิว เรียนต่อ LL.M. ที่ Durham University

รีวิว เรียนต่อ LL.M. ที่ Durham University

Durham University เป็นชื่อที่คุ้นหูกันมั้ยคะน้องๆ? บอกเลยว่าปีหลังๆ นี้ Durham University เป็นหนึ่งมหาลัยที่มีคนอยากเข้าเยอะมากๆ โดยเฉพาะน้องๆ ที่เรียนทางด้านกฏหมาย ใครอยากไปเรียนป. โทต่อที่อังกฤษแต่ยังไม่แน่ใจว่าที่ Durham University เรียน LL.M. กันแบบไหน วันนี้พี่แมงโก้มารีวิวให้! ให้น้องๆ ได้เห็นภาพกันแบบชัดๆ เลยจ้าาา  ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับ Durham University ...
Read More
ค่าครองชีพที่อังกฤษต่อเดือน

ค่าครองชีพที่อังกฤษต่อเดือน

เคยสงสัยกันบ้างรึเปล่าว่าค่าครองชีพในแต่ละเมืองของอังกฤษตกอยู่ที่เดือนละประมาณเท่าไหร่....? วันนี้พี่แมงโก้ได้รวบรวม 5 เมืองสุดฮิตสำหัรบนักเรียนไทยในการไปเรียนต่อป. โทมาให้น้องๆ ดูว่าแต่ละอย่างตกเดือนละเท่าไหร่  โดยเมืองที่พี่แมงโก้เลือกมามีเมืองที่มี Top Universities อยู่ด้วย ได้แก่เมือง London, Durham, Nottingham, Exeter, Coventry และ Bristol จ้าา  อาจจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจในการเลือกมหาลัยและเมืองของน้องๆ ได้เลยนะคะ  พี่แมงโก้ได้แยกมาเป็น 5 หมวดหมู่ได้แก่: ค่าเช่า ...
Read More
ค่าใช้จ่ายในการเรียนป.โทที่อังกฤษ 1 ปี ราคาเท่าไหร่ ทำงานนานแค่ไหนถึงจะคุ้ม?

ค่าใช้จ่ายในการเรียนป.โทที่อังกฤษ 1 ปี ราคาเท่าไหร่ ทำงานนานแค่ไหนถึงจะคุ้ม?

การไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ น้องๆ หลายคนอาจจะมาองว่าเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างเยอะ และพี่แมงโก้จะมักได้คำถามว่า “ไปเรียนต่อโทที่ประเทศอังกฤษ ใช้เงินประมาณเท่าไหร่กันนะ?” 💸🇬🇧 - ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อป. โทที่อังกฤษ - ค่าเทอม 800,000 - 1,000,000 บาท (แล้วแต่สาขาและมหาลัยที่เลือกเรียน) - ที่พักส่วนใหญ่ต่อปีจะอยู่ที่ 300,000 บาท - ค่าใช้จ่ายส่วนตัวประมาณ 200,000 บาท ...
Read More
5 เหตุผลที่ควรเลือกเรียนที่ Queen Mary University of London

5 เหตุผลที่ควรเลือกเรียนที่ Queen Mary University of London

น้องคนไหนที่อยากไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษและอยากอยู่ในเมืองลอนดอน Queen Mary University of London ก็เป็นหนึ่งในมหาลัยที่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เลยนะคะ และเป็นมหาลัยที่โด่งดังเรื่องสาขากฏหมายอีกด้วย! วันนี้ พี่แมงโก้ได้รวบรวม 5 เหตุผลที่ควรเลือกเรียนที่ Queen Mary University of London ถ้าอยากรู้แล้วว่ามหาลัยนี้ดียังไง ตามมาอ่านเลยยย~!  (QMUL Campus)  1.Campus Area - ...
Read More
รวม 6 เมืองในอังกฤษที่ค่าครองชีพเป็นมิตรสำหรับนักศึกษา!

รวม 6 เมืองในอังกฤษที่ค่าครองชีพเป็นมิตรสำหรับนักศึกษา!

เรียนต่ออังกฤษแบบประหยัด ไปอยู่เมืองไหนดีน้าา? วันนี้พี่แมงโก้รวบรวม 6 เมืองในอังกฤษที่ค่าครองชีพถูกสุดๆ สำหรับน้องๆ นักศึกษา แถมมหาลัยในเมืองต่างๆ ที่เป็นมหาลัย Top ranked อีกด้วยนะ! เมืองที่ค่าครองชีพแสนถูกมีอะไรบ้าง? มาดูเลยดีกว่า~! 1. Nottingham - ที่ตั้งของมหาลัย University of Nottingham เป็นเมืองที่มีสีสัน แถมยังเป็น The best ...
Read More