Blog


รีวิว เรียนต่อ LL.M. ที่ University of Bristol

รีวิว เรียนต่อ LL.M. ที่ University of Bristol

พี่แมงโก้เชื่อว่าน้องๆ หลายคนที่กำลังแพลนจะไปเรียนต่อป. โทเกี่ยวกับ Law ที่ประเทศอังกฤษต้องเคยได้ยิน University of Bristol อย่างแน่นอน! University of Bristol มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของหลักสูตรกฎหมาย อีกทั้งยังเป็นมหาลัยที่อยู่ใน Russell Group universities อีกด้วยน้าาา เรื่อง Ranking ไม่ต้องห่วงเลย!  มารู้จัก University of Bristol ...
Read More
5 มหาลัยน่าเรียนปริญญาตรีในลอนดอน ที่เปิดสอนหลักสูตร Foundation

5 มหาลัยน่าเรียนปริญญาตรีในลอนดอน ที่เปิดสอนหลักสูตร Foundation

ใครๆก็อยากไปใช้ชีวิตที่ London กันทั้งนั้น เพราะเป็น 1 ในเมืองหลวงหลักของโลก เป็นแหล่งรวมความเจริญ ศิลปวัฒนธรรม ทั้งแบบ Traditional อังกริ๊ด อังกฤษ เจ้าของประเทศ และจากผู้คนทั่วทุกมุมโลกที่มาอาศัย ทำงาน ท่องเที่ยว หรือเรียนหนังสือที่มหานครลอนดอนแห่งนี้ จึงทำให้ปีๆหนึ่ง มีนักเรียนจากทั่วโลกสมัครเข้าไปเรียนต่อในมหาลัยที่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน น้องๆคนไหนที่กำลังตัดสินใจจะไปเรียนต่อป.ตรีที่ประเทศอังกฤษ มองหาหลักสูตร Foundation เพื่อที่จะไปต่อ Bachelor’s Degree ...
Read More
รีวิวเมือง Bristol |  ที่ตั้งมหาลัย U of Bristol และ UWE

รีวิวเมือง Bristol | ที่ตั้งมหาลัย U of Bristol และ UWE

พี่แมงโก้พามาดูเมือง Bristol เมืองที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในประเทศอังกฤษ และยังเป็นที่ตั้งของ University of Bristol และ UWE สองมหาลัยชื่อดังที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวอังกฤษและนักเรียนต่างชาติ ไปดูกันดีกว่าว่า 1 วันใน Bristol จะเป็นยังไง Bristol Temple Meads Station มาเริ่มกันที่สถานีรถไฟประจำเมืองบริสตอลกันก่อน ถ้าเรานั่งรถไฟจากใจกลางกรุงลอนดอน ที่สถานี Paddington ก็จะใช้เวลาแต่ 1 ...
Read More
ส่วนลด 10% สำหรับ Early Bird ที่ University of Kent

ส่วนลด 10% สำหรับ Early Bird ที่ University of Kent

พี่แมงโก้เชื่อว่าเรื่องทุนเป็นเรื่องที่น้องๆ ที่คิดจะไปเรียนต่อป. โทที่สหราชอาณาจักรและวันนี้พี่แมงโก้มีข่าวดีจะมาบอก! เพราะที่ University of Kent มีทุนอัตโนมัติสำหรับ Early Bird Applicants หรือนักศึกษาที่จ่ายค่าเทอมอย่างรวดเร็ว รับไปเลยทุนส่วนลดจาก University of Kentในจำนวน 10% ของค่าเทอม ซึ่ง Early Bird Discount จะได้เฉพาะแค่น้องๆ ที่ทำเรื่องจ่ายค่าเทอมไม่เกินเดือนเมษายนในปีที่ต้องไปเรียน เป็นทุนที่ไม่ต้องขอและรอการอนุมัติเลยค่ะ ...
Read More
exeter

รีวิว มหาวิทยาลัย Exeter มหาวิทยาลัย Top 10 in UK : University of Exeter

มหาวิทยาลัย Exeter ตั้งอยู่ในโซน South West ของประเทศอังกฤษ การเดินทางมายังที่นี่สะดวกสบายมากค่ะ เนื่องจากเมืองนี้อยู่ห่างจากลอนดอน (Paddington) โดยรถไฟ ประมาณ 2.30 ชั่วโมง โดยสามารถลงรถไฟได้ที่สถานี Exeter St. Davids หลังจากนั้นจะเลือกนั่งรถบัส หรือจะเรียก Taxi สนนราคาตามมิเตอร์อยู่ที่ประมาณ 6 ปอนด์ค่ะ แคมปัสของ University of ...
Read More
มหาวิทยาลัย Russell Group ในอังกฤษคืออะไร?

มหาวิทยาลัย Russell Group ในอังกฤษคืออะไร?

น้องๆ ที่กำลังไปเรียนต่อเคยสงสัยกันหรือเปล่าคะ ว่ามหาวิทยาลัยใน Russell Group มีอะไรบ้าง แล้ว Russell Group นี่คืออะไร? วันนี้พี่แมงโก้มาพร้อมคำตอบให้น้องๆ ได้เข้าใจกันอย่างง่ายดายค่ะ  Russell Group คือการรวมตัวกันของ 24 มหาวิทยาลัยดังของประเทศอังกฤษที่ทุ่มเทในเรื่องของการทำวิจัยในด้านต่างๆ โดยเรื่องของคุณภาพการสอนไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน น้องๆ อาจจะเคยได้ยิน Ivy League ของฝั่ง USA มาแล้ว ...
Read More
law-school-uk

เรียนต่อด้านกฎหมายที่ไหนดี? สาขาที่ก.ต.รับรองล่าสุด

ที่อังกฤษสาขาด้านกฎหมายยอดฮิตที่น้องๆ เลือกไปเรียนกันจะมีอยู่หลายสาขา เช่น กฎหมายธุรกิจและการค้าระหว่างประเทศ (Commercial and Business Law), กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา (Intellectual Property Law), กฎหมายด้านภาษีอากร (Tax Law), Human rights หรือ Finance and Banking เป็นต้น ขึ้นอยู่กับว่าน้องๆ สนใจด้านไหนและกลับมาอยากที่จะทำงานต่อยอดด้านไหน พี่แมงโก้เลยจะมาแนะนำเรื่องการเรียนต่อด้านกฎหมายในประเทศอังกฤษ ...
Read More
update-llm-list

รายชื่อของมหาวิทยาลัยในอังกฤษ และหลักสูตรที่ ก.ต.รับรอง สำหรับการสอบสนามจิ๋ว

เรียนต่อโทกฎหมายที่อังกฤษ: อัพเดทรายชื่อมหาวิทยาลัยและหลักสูตรที่ ก.ต.รับรองแล้ว ล่าสุด สำหรับน้องๆที่อยากเรียนต่อโทกฎหมายที่อังกฤษเพื่อสอบเป็นผู้พิพากษา และอัยการ สนามจิ๋วในอนาคต ฟังทางนี้! อัพเดตล่าสุด ทาง ก.ต.ได้อัพเดทรายชื่อมหาวิทยาลัยและหลักสูตรที่ผ่านการเห็นชอบจาก ก.ต. สรุปแบบง่ายๆ หลักสูตรที่ ก.ต.รับรองแบ่งเป็น 2 แบบ คือ รับรองในฐานะปริญญาทางกฎหมายที่ไม่ใช่หลักสูตรเฉพาะด้านทางกฎหมาย (รับรองแบบทั่วไป)และรับรองในฐานะปริญญาทางกฎหมายเฉพาะด้าน(รับรองแบบเฉพาะด้าน)แต่อย่างไรก็ตาม หากหลักสูตรที่อยากเรียนจะยังไม่อยู่ในรายชื่อที่ ก.ต.รับรองแล้ว น้องๆสามารถยื่นขอเพื่อให้ ก.ต. รับรองได้เช่นกันค่ะ ...
Read More
datascience-ext

เรียน Data Science with Business ที่ มหาวิทยาลัย Exeter เป็นยังไงบ้าง?

หนึ่งในสาขาที่กำลังมาแรงแห่งปี และกำลังเป็นที่ต้องการในตลาดงานยุคนี้นั่นก็คือ Data Science นั่นเอง ที่สำคัญ มหาวิทยาลัยExeter เป็นที่เดียวที่เปิดสอนหลักสูตร Data Science with Business ซึ่งมีความโดดเด่นเป็นอย่างมากเพราะ Data Scientist ที่ดีจะต้องหา insight ที่ตอบโจทย์ของธุรกิจ ดังนั้นความเข้าใจธุรกิจจริงเป็นสิ่งสำคัญและทำให้หลักสูตรนี้แตกต่างจากทุกๆที่ วันนี้พี่ ๆ แมงโก้พามาคุยกับน้องมิวกันว่าเค้าสอนอะไรกันบ้างและหลักสูตรที่ Exeter นั้นเป็นอย่างไร หลักสูตร Data ...
Read More
วิเคราะห์เจาะลึกมหาวิทยาลัย Bristol

วิเคราะห์เจาะลึกมหาวิทยาลัย Bristol

มารู้จัก University of Bristol ให้ดีกว่าเดิม ผ่าน Data analytics ที่พี่แมงโก้รวบรวมมาให้แล้ว ไปดูกันเลยว่ามหาวิทยาลัยบริสทอลมีอะไรดีบ้าง.. เข้ายากอันดับ 8 ของประเทศอังกฤษ นอกจาก Oxford, Cambridge, University of Edinburgh, Durham University ที่ว่าเข้ายากๆแล้ว ก็มี University of ...
Read More
Update มหาวิทยาลัยและหลักสูตรที่เปิด Jan 2021 (due to COVID-19)

Update มหาวิทยาลัยและหลักสูตรที่เปิด Jan 2021 (due to COVID-19)

เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่เกิดขึ้นตอนนี้ ทำให้มีหลายๆมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษตัดสินใจเลื่อนเปิดเทอมของหลักสูตรปริญญาโท (MSc) ออกไป จากปกติที่เปิดเทอมเดือนกันยายน (Sep Intake) ไปเปิดเทอมในช่วงเดือนมกราคมคมแทน พี่แมงโก้รวบรวมมาให้แล้ว มีทั้งมหาวิทยาลัยที่เปิดรับ Jan Intake อยู่แล้ว กับมหาวิทยาลัยที่เลื่อนเปิดเทอมเป็นกรณีพิเศษ มหาวิทยาลัยที่เปิดรับ Jan Intake อยู่แล้ว Bournemouth University ยูดีติดทะเลทางตอนใต้ในเมืองต่างอากาศยอดนิยมของอังกฤษ waive IELTS ...
Read More
เรียนต่อป.ตรี ด้าน Business ที่อังกฤษ

เรียนต่อป.ตรี ด้าน Business ที่อังกฤษ

ประเทศอังกฤษเป็นอีกหนึ่งประเทศที่จัดได้ว่าเป็นประเทศผู้นำทางด้านการศึกษา อาจจะเพราะว่ามีมหาวิทยาลัยเก่าแก่ระดับโลก ที่ผลิตคนเก่งๆที่มีชื่อเสียงออกมามากมาย ทำให้อังกฤษเป็นเป้าหมายการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยของใครหลายๆคน ไม่ใช่แต่เพียงปริญญาโทเท่านั้น เดี๋ยวนี้มีคุณพ่อคุณแม่และน้องๆหลายๆคนให้ความสนใจกับการไปเรียนต่อปริญญาตรีที่ประเทศอังกฤษเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะด้าน Business ที่ถ้าเราไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ นอกจากจะได้ภาษาแล้ว ยังจะได้ Connection จากนักเรียนอังกฤษ และเด็กต่างชาติที่มาเรียนปริญญาตรีเหมือนกันอีกด้วย และแน่นอนว่าเพื่อนตอนป.ตรี จะมีความสนิทมากกว่าเพื่อนป.โท เพราะใช้เวลาเรียนด้วยกันถึง 3 ปี ไปเรียนยังไง? สำหรับน้องๆที่อยากไปเรียนต่อป.ตรีที่อังกฤษ สามารถสมัครเข้ามหาวิทยาลัยของอังกฤษผ่านระบบ UCAS โดยยื่นคะแนน A-Level ...
Read More