พาเที่ยว Borough Market


ลอนดอนเป็นเมืองที่มีสถานที่ให้ไปมากมาย เรียกได้ว่าสามารถไปได้ไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละอาทิตย์ เช่น museum ต่าง ๆ สวนสาธารณะ และตลาดในหลาย ๆ ย่าน บล็อกนี้เลยจะพาไปเที่ยวตลาดนึงในลอนดอน ซึ่งตลาดนี้เป็นตลาดชื่อดังแห่งนึงของลอนดอนที่ควรต้องไป ก็คือ Borough market เป็นตลาดที่มีของกินให้เลือกกินมากมายทั้งขนม อาหารคาว และอาหารที่เป็นร้านต่าง ๆ และยังมีผลไม้ ชีส และของกินอื่น ๆหลากหลายให้เลือกซื้ออีกด้วย

ตั้งแต่ตรงทางเข้าตลาดก็มีร้านอาหาร Italian อย่างร้าน Padella ที่ขายพวกเมนู pasta ต่าง ๆ เป็นร้านนึงเลยที่มีคนต่อแถวเข้าไปกินตั้งแต่ร้านเปิด ถ้าเป็นสาวก Italian pasta แล้ว ร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนของกินยอดนิยมในตลาดก็มีหลากหลายเลย

แต่ที่พลาดไม่ได้ก็คือ oyster สด ๆ ที่มีให้เลือกจากหลายแหล่งที่มา ราคาก็จะแตกต่างกันไป เลือกได้ตามความพึงพอใจเลย แล้วก็ยังมีเมนูจากหอยเชลล์ให้เลือกกินด้วยเช่นกัน แต่ถ้าอยากกินอาหารประจำชาติของชาวอังกฤษอย่าง fish and chips ที่ตลาดนี้ก็มีร้านดังประจำตลาดให้กินเช่นกัน แต่ถ้าไม่อยากกินอาหารทะเล ก็มีพวกแซนวิช เบอเกอร์ต่างๆให้เลือก และยังมีอาหารชาติอื่น ๆ อีกด้วย อาหารไทยก็มีที่ตลาดนี้เช่นกัน คือผัดไทย และยังมีขนมไทยอย่างขนมครกให้ซื้อกินด้วย

แต่ถ้าเป็นแซนวิชแล้ว ที่ขึ้นชื่อของตลาดนี้ก็คือ duck sandwich ที่เป็นแซนวิชไส้เนื้อเป็ดทอดฉีกเป็นเส้น ๆ และยังมีเมนูแซนวิชสำหรับ cheese lover อย่าง cheese toast ที่ไส้แซนวิชนั้นมาจากชีสหลากชนิดมีหอมแดงแซม แล้วเอาไปปิ้งให้ขนมปังด้านนอกกรอบ ๆ ไส้ชีสละลาย เป็นเมนูที่เข้มข้นถึงชีสมาก กินมาก ๆ ก็อาจจะเลี่ยนได้เช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีร้าน bread ahead ที่ขายขนมปังหลากหลาย และขายขนมอย่างบราวนี่ และโดนัทด้วย ที่อยากแนะนำให้ลองเลยก็คือโดนัท ที่จะมีหลายไส้ให้เลือก ขึ้นอยู่กับว่าที่ร้านจะทำรสอะไรมาบ้าง ที่เป็นรสประจำเลยก็คือวานิลลา จุดเด่นของโดนัทร้านนี้คือไส้ให้เยอะมาก เรียกได้ว่าใส่ไส้ให้เต็มตัวโดนัท กัดไปแต่ละคำจะเจอไส้ตลอดเลย ส่วนเมนูเครื่องดื่มนั้นที่นี่จะมีร้านน้ำผลไม้คั้นสด ๆ ให้เลือก และยังมีร้านที่ขายพวกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างไวน์ เบียร์ และค็อกเทลด้วย

และถ้าเป็นคนชอบดื่มกาแฟที่ตลาดแห่งนี้มีร้านกาแฟชื่อดังของลอนดอนที่ต้องต่อแถวเพื่อซื้อชิมด้วยคือร้าน Monmouth coffee จะนั่งดื่มในร้านหรือจะ take away ก็ได้ ซึ่งกาแฟที่นี่เท่าที่ชิมจะขมกำลังดีและไม่เปรี้ยว และยังมีเมล็ดกาแฟคั่วแล้วให้เลือกซื้อกลับบ้านด้วยเช่นกัน

การเดินทางมา Borough market นี้ก็ไม่ยาก สามารถมาได้ทั้งทาง overground, tube และ bus โดยลงที่สถานี London Bridge โดยตลาดจะเปิดวันจันทร์ถึงวันเสาร์ตั้งแต่ 10.00-17.00 น. แต่วันเสาร์จะเปิดตั้งแต่ 8.00 น. และปิดวันอาทิตย์ แต่วันจันทร์และวันอังคารนั้นตลาดจะเปิดเพียงบางส่วน ด้วยเหตุนี้ถ้าอยากเดินได้ครบๆก็ควรไปวันพุธถึงวันเสาร์ และเมื่ออิ่มกับบรรดาของกินหลากหลายในตลาดแล้วก็สามารถเดินเล่นเพลิน ๆ ริมน้ำ แถว ๆ London Bridge ได้ด้วย

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อในประเทศอังกฤษ บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โทร 02-129-3313, 085-144-8808 หรือ LINE@Mangolearning