รีวิว Brunel Universityชื่อของมหาวิทยาลัย Brunel University ตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติตามนักวิทยาศาสตร์ผู้มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ของประเทศอังกฤษ ที่ตั้งของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่ London zone 6 โดยสามารถเดินทางได้โดยรถไฟสาย Piccadilly line ไปยังสถานี Uxbridge (จากสถานี Earls court ใช้เวลาเพียง 40 นาที) จากตัวสถานีสามารถเดินไปยังมหาวิทยาลัยได้ภายใน 20 นาที หรือจะเลือกเดินทางโดยรถบัสหรือแทกซี่ก็สามารถทำได้โดยง่าย

ในประเทศไทยนั้น Brunel มีชื่อเสียงในด้านของ Business School ไปไม่ว่าจะเป็น International Marketing, International Management และในด้าน Engineering และ IT โดยหลักสูตรนึงที่โดดเด่นก็คือ Business System Integration (with SAP Technology) ซึ่งเป็นที่ต้องการในตลาดงานด้าน IT ของประเทศไทย และมีค่าตอบแทนสูงเลยทีเดียว

อัตราส่วนของนักเรียนต่างชาติที่นี่นั้นอยู่ที่ประมาณ 20-30% ของนักเรียนทั้งหมด (รวมระดับปริญญาตรี, โท และเอก) จึงทำให้นักเรียนได้พบปะกับเพื่อนชาวต่างชาติจากหลากหลายประเทศทั่วโลก และได้เรียนรู้วัฒนธรรมของเจ้าบ้านอย่างชาวอังกฤษเช่นเดียวกัน

จุดเด่นนึงของ Brunel University นั้นคือที่ตั้ง เนื่องจากตั้งอยู่ใน London แต่ไม่ใช่ใจกลาง London สะทีเดียว นักศึกษาที่นี่จึงได้ความสะดวกสบายในการเดินทางและท่องเที่ยวในใจกลางลอนดอน แถมค่าครองชีพยังไม่สูงจนเกินไปนัก ยกตัวอย่างเช่น ห้องพักในฝั่ง West London – zone 2 อาจมีราคาถึง 300 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ในขณะที่ห้องพักสำหรับนักศึกษาที่ Brunel University นั้นมีราคาเพียง 130 ปอนด์ต่อสัปดาห์