Essex มหาวิทยาลัยใกล้ london หลักสูตรน่าเรียนเว่อออ


University of Essex

University of Essex เป็นมหาวิทยาลัย Top 25 ในประเทศอังกฤษ ที่ได้รับรางวัลระดับสูงสุดหรือ Gold ในเรื่องของมาตรฐานการเรียนการสอนจาก TRF (Teaching Reference Framework) โดยมีอยู่ด้วยกัน 3 Campus  คือ Colchester Campus , Loughton Campus , Southend Campus จากทั้ง 3 แคมปัสใช้เวลาเดินทางเข้าลอนดอนไม่เกิน 2 ชั่วโมง โดยมีผู้มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการที่จบการศึกษาจากที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น คุณรพี สุจริตกุล กรรมการและเลขานุการในคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.), ครูลูกกอล์ฟ หรือในระดับโลกอย่างอดีต CEO ของ บริษัทเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอังกฤษ BT Global Service หรือ นักการเมืองชื่อดังของประเทศอังกฤษต่างก็จบการศึกษาจากที่นี่กันทั้งนั้น

 

สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำหลักสูตรที่น่าสนใจของ University of Essex เริ่มกันเลย . . .
หลักสูตรทางด้านกฎหมาย

LLM International Trade

หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตร LL.M. ที่ได้รับการรับรองจากก.ต.ในแบบเฉพาะ ดังนั้นสำหรับน้องๆที่วางแผนจะลงสอบสนามจิ๋ว หลายคนก็เลือกเรียน LL.M. ที่นี่เช่นกัน

LLM International Human Rights Law
สายกฎหมายคนไหนที่สนใจในหลักสูตร Human Rights Law จะต้องลองดูหลักสูตร LLM International Human Rights Law ของ University of Essex เพราะเป็นมหาวิทยาลัยที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงเรื่อง Human Rights มากระดับโลกจนถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางด้านการวิจัยการปฏิบัติและการศึกษาด้านสิทธิมนุษยชนเลยทีเดียว สำหรับตัวหลักสูตรนั้นจะเน้นที่กฎหมายสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศและศึกษาเกี่ยวกับปรัชญาและประวัติศาสตร์เพื่อให้เราเข้าใจกฎหมายของมนุษยชนมากขึ้น

หลักสูตรทางด้าน Entrepreneurship

MSc Entrepreneurship and Innovation
สำหรับใครที่อยากเรียนสาย Entrepreneurship ต้องไม่พลาดที่จะดู Course ของ University of Essex เพราะนอกจากจะสอนให้เราได้เรียนรู้การเป็นผู้ประกอบการแล้วยังมีวิชาอย่าง Innovation Management ที่จะสอนให้เรารู้จักวิธีการจัดการกับนวัตกรรมต่างเพื่อให้มีความได้เปรียบในการดำเนินธุรกิจ อีกทั้งยังมีวิชา Creating And Managing The New And Entrepreneurial Organisation สอนแนวคิดที่จะทำธุรกิจใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนรวมถึงการจัดการกับทรัพยากรที่เรามีอยู่อย่างไรให้เหมาะสมกับการพัฒนาธุรกิจตัวใหม่ สำหรับตัว Course Structure ของ MSc Entrepreneurship and Innovation ยังมีวิชาเลือกที่เราสามารถเลือกเรียนตามความสนใจของเราได้อีกด้วย สำหรับใครที่สนใจอยากมาจะเรียนรู้การเป็นผู้ประกอบการธุรกิจหรือหาแนวทางต่อยอดธุรกิจที่มีอยู่ MSc Entrepreneurship and Innovation ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

MSc International Business and Entrepreneurship

หลักสูตรนี้เหมาะกับคนที่มีความสนใจในการสร้างธุรกิจ พัฒนาและขยายธุรกิจไปในประเทศอื่นๆ โดยหลักสูตรนี้จะสอน International Expansion Model และ How to develop an international business plan รวมไปถึงสิ่งสำคัญที่เราควรจะคำนึงถึงเมื่อจะขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาวะเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม เรียกได้ว่าครบเครื่องสำหรับคนที่สนใจธุรกิจข้ามชาติเลยทีเดียวค่ะ

 

หลักสูตรทางด้าน Marketing

สำหรับสาย Marketing มีความพิเศษตรงที่หลักสูตรมีความหลากหลายมากถึง 4 สายของการตลาดเลยทีเดียว
MA Advertising, Marketing and the Media

สายวิชานี้เราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำโฆษณาอย่างลึกซึ้งตั้งแต่การโฆษณาอย่างไรให้มีผลลัพธ์ที่ดีโฆษณาแบบไหนที่ผู้บริโภคจะเข้าใจในสิ่งที่เราส่งสานถึงเขารวมถึงการโฆษณาระกับโลกเป็นอย่างไร Advertising: Commerce And Creativity  นอกเหนือจากการเรียนโฆษณาแล้วยังมีวิชา Critical Marketing ที่จะทำให้เราเข้ากลไกของการตลาด ผู้บริโภคว่าเป็นอย่างไรเรียนรู้ที่จะพัฒนากลยุทธ์ บริบทของการตลาด และวิชาที่น่าสนใจ Strategic Brand Communication วิชาที่จะสอนให้เราเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีการสร้างแบรนด์และการโฆษณาสื่อสารอย่างไรให้ผู้บริโภคเข้าใจในสิ่งที่แบรนด์ของเราต่อการจะสื่อสาร หลักสูตรนี้ถือว่าเป็นหลักสูตรที่ครบเครื่องเรื่องการโฆษณาเลยทีเดียว

MSc International Marketing and Entrepreneurship

หลักสูตรนี้เป็นการผสมผสานระหว่างการทำการตลาดและเป็นผู้ประกอบการเพราะในหลักสูตรจะมีวิชาที่สอนให้เราเข้าใจทฤษฎีการบริหารจัดการและพัฒนาองค์กร นำวิธีต่างๆมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับธุรกิจ Theories And Practice Of Entrepreneurship รวมถึงการจัดการกลยุทธ์ทางการตลาดระหว่างประเทศการตัดสินใจเลือกตลาดที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจของเราประเมินโอกาสความเป็นไปได้ของตลาดนั้น International Marketing Strategy And Planning และยังมีวิชา Global Supply Chain And Operations Management ที่จะสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับการจัดการเรื่องห่วงโซ่อุปทานหากลูกค้ามีความต้องการสินค้ามาขึ้นควรทำอย่างไรหรือจัดการกับสินค้าอย่างไรเพื่อไม่ให้เกิดค้าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

MSc Marketing and Brand Management

สำหรับ MSc Marketing and Brand Management จะเน้นไปที่การจัดการกลยุทธ์แบรนด์ในวิชา Strategic Brand Communication จะเน้นการสอนทฤษฎีเพื่อให้เราเข้าใจว่าแบรนด์มีอิทธิพลต่อสังคมผู้บริโภคมากน้อยเพียงใดเราจะสามารถสื่อสารเพื่อสร้างสัมพันธ์กับผู้บริโภคผ่านแบรนด์ได้โดยวิธีใดและการเผยแพร่ข้อมูลแบบใดที่จะไม่ส่งผลกระทบต่อแบรนด์และยังมีการเจาะลึกถึงประวัติศาสตร์ของการตลาดเพื่อให้เราเข้าใจความเป็นมาและสมมติฐานของการตลาดผ่านวิชา Perspectives On Marketing ความน่าสนใจของหลักสูตรนี้ยังไม่หมดเท่านี้ยังมีวิชาเลือกที่เราสามารถเลือกเรียนตามความสนใจได้หนึ่งนั้นมีวิชาที่น่าสนใจอย่าง Digital Marketing เป็นตัวเลือกอยู่ด้วยเช่นกัน

MSc Marketing Management

หลักสูตรนี้จะเน้นไปที่การทำการตลาดเชิงบริหารโดยจะแนะนำเกี่ยวกับทฤษฎีการจัดการองค์กร การแก้ปัญหาขององค์กร เราจะเข้าใจการจัดการในมุมมองของนักบริหารมากขึ้น Management: Principles And Practices รวมถึงการเข้าใจในทฤษฎีของการตลาดมองเห็นมุมมองการตลาดในปัจจุบันว่าเป็นอย่างไรการตลาดมีความสำคัญกับธุรกิจมากน้อยแค่ไหนการตลาดยุคใหม่ควรทำการตลาดแบบใด Marketing: Principles And Practices และยังมีวิชาเลือกให้เราสามารถเลือกเรียนทั้งในด้าน Marketing และ Management ด้วย สำหรับใครที่ยังสับสนว่าควรจะเรียนลงลึกในด้านการตลาดหรือจะเรียนสายบริหารการจัดการหลักสูตรนี้ถือเป็นอีกหนึ่งหลักสูตรที่ตอบโจทย์เช่นกัน

หลักสูตรทางด้าน Finance

มหาวิทยาลัย Essex นั้นเป็นมหาวิทยาลัยที่มีภาควิชา Finance ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ และ research ของมหาวิทยาลัยได้ถูกนำมาต่อยอดในการทำงานของ Bank of England, the European Central Bank และ the Federal Reserve โดยหลักสูตรที่เปิดสอนได้แก่

MSc Finance

MSc Finance and Management

MSc Finance and Global Trading

MSc International Finance

MSc Finance and Investment

MSc Accounting and Finance

MSc Banking and Finance

MSc Finance and Data Analytics

 

หากน้องๆสนใจหลักสูตรของ University of Essex สามารถขอคำปรึกษาจากทางพี่ ๆ Mango ได้ค่ะสำหรับน้องๆที่อยากดูหลักสูตรของมหาวิทยาลัยไหน หรือมีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อเข้ามาที่พี่แมงโก้ที่ช่องทางการติดต่อได้เลยนะคะ ที่ LINE@mangolearning หรือโทร 02-129-3313 หรือ 085-144-8808 บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงใดๆทั้งสิ้นค่ะ