[รีวิว] เที่ยวชมเมือง Exeter ประเทศอังกฤษ ใน 1 วัน


เมือง Exeter เป็นเมืองมหาวิทยาลัยที่มีความฮิปสเตอร์และชิคในแบบของตัวเอง รับรองว่าใครไปก็ประทับใจแน่นอน นอกจากนี้มหาวิทยาลัย Exeter ยังเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่อยู่ใน ranking สูงแล้วและได้รับความนิยมจากนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก

การเดินทางมายังที่นี่สะดวกสบายมาก เนื่องจากเมืองนี้อยู่ห่างจากลอนดอน (Paddington) โดยรถไฟประมาณ 2.30 ชั่วโมง โดยสามารถลงรถไฟได้ที่สถานี Exeter St. Davids หรือ Exeter Central ซึ่งจะอยู่ในใจกลาง city centre

เดินออกมาก็จะเจอ ร้านค้ามากมาย เดินไปทางซ้ายก็จะเริ่มเข้าสู่ในเมือง มีร้านคาเฟ่เยอะแยะ

 

ร้าน Hidden Treasure เป็นร้าน Afternoon Tea ที่อยากให้ทุกคนได้มาลอง เพราะทั้งสโคนและ Devon cream ของที่นี่เด็ดจริงๆ

ร้าน Drakes Cafe เป็นร้านที่แนะนำเลยสำหรับคนที่หาร้านอาหารเช้าหรือ Brunch แบบอังกฤษแบบ English Breakfast แท้ๆ

เมืองนี้มีห้างร้านมากมายทั้ง Zara Topshop Topman M&S

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชิวๆของที่ Exeter จะเป็นเวิ้งน้ำที่เรียกว่า The Quay รอบๆ จะเป็นร้านอาหาร มีคนนั่งชิลล์อยู่รอบๆ สามารถเดินได้จาก City Centre ประมาณ 10 ถึง 15 นาที

เมืองนี้อยู่ใกล้ทะเล สามารถนั่งรถไฟต่อไปเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญคือมีนก seagull บินไปมาในเมือง เป็นนกที่ไม่กลัวคน สามารถให้อาหารได้ (ถ้าไม่ให้ มันก็จะมาแย่งเรากินอยู่ดี)

ตรงใจกลาง city centre จะมี cathedral ของเมือง รอบๆ จะมีร้านชาชื่อดัง ซึ่งร้าน tea on the green เป็นร้านที่อยู่ติดกับ cathedral สวยมาก เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตของเมือง

ร้าน Lloyd’s เป็นหนึ่งในร้านชื่อดังของเมืองนี้ มีเมนู all day breakfast หรือจะมาลองอาหารแบบ Modern British ที่นี่ก็ขึ้นชื่อแถมได้รับรางวัล restaurant of the year 2016/2017 การันตีความอร่อยอีกด้วย

มาถึงอังกฤษทั้งที อย่าลืมลองสั่ง Fish&Chips ซึ่งเป็นอาหารประจำชาติอังกฤษมาลองชิมดูสะหน่อย

ที่ Exeter มีร้านอาหารไทย 4 ร้าน ที่จะแนะนำคือร้านราคามิตรภาพ ซึ่งเป็นที่พึ่งของเด็กไทยที่นี่ชื่อว่าร้านสมบูรณ์ ขายก๋วยเตี๋ยว และพวกเครื่องปรุงอาหารไทย ทุกอย่างหาได้ที่นี่

ร้าน Artigiano Espresso & Wine Bar ร้านนี้เป็นร้านกาแฟที่ได้รับรางวัล Best Coffee voted no 1 coffee shop in Exeter 2015 ตัวกาแฟคือหอม และรสชาติเข้มข้นจัดว่าดีเลิศ สมกับที่ได้รางวัลมา

มีแคมปัสของ University of Exeter ที่ยิ่งใหญ่มาก และอยู่บนวิวเนินเขา

คณะที่โดดเด่นก็คงจะหนีไม่พ้น Business School โดย Exeter นั้นมีตึกเรียนแยกต่างหากสำหรับนักเรียนสาย Finance ชื่อตึก Xfi

จุดเด่นของมหาวิทยาลัยแห่งนี้คือการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างประวัติศาสตร์และความทันสมัย รวมถึงระหว่างเทคโนโลยีสมัยใหม่และความเป็นธรรมชาติ Exeter

Exeter เมืองที่ไม่ได้ใหญ่มาก เป็นเมืองที่ค่อนข้างปลอดภัย มีครอบครัวพาเด็กมาเดินเล่น มีนักเรียนมานั่งปิคนิค เป็นเมืองที่ตอบโจทย์สำหรับไลฟ์สไตล์ชิคๆ

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อในประเทศอังกฤษ บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โทร 02-129-3313, 085-144-8808 หรือ LINE@Mangolearning