แนะนำร้านอาหารและคาเฟ่อร่อยๆใน Durham + ที่นั่งอ่านหนังสือ


อาหารไทย

  • ร้าน ZEN บ้านหลังที่สองของนักเรียนไทย เป็นที่ๆเด็กไทยทุกคนต้องไปฝากท้อง อาหารทุกอย่างรสชาติเหมือนไทยเผลอๆอร่อยกว่ากินที่ไทยอีก เชฟและพี่ๆสตาฟที่นี่น่ารักมากๆ เมนูประจำของเด็กไทยคือ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยและข้าวกระเพราหมูกรอบ สำหรับเด็กไทยสามารถรีเควสระดับความเผ็ดได้
  • นอกจาก Zen แล้วในเมืองเดอแรมยังมีร้านอาหารไทยอีกสองร้านคือ THAI RIVER และ NADON THAI ส่วนตัวชอบ Zen มากสุด แต่ก็จะวนๆกินสลับๆร้านกันไปมาบ้างเหมือนกันค่ะ
  • GOLDEN PEARL ร้านไทยเล็กๆสั่งกับข้าวง่ายๆกิน แล้วก็มีขายของชำไทย เราสามารถหาซื้อกะปิ รสดี มาม่าไทย อะไรต่างๆนานาได้ที่นี่ หรือของสดพวกผักของไทย เช่น กระถิน สตอ ผักบุ้งไทย ก็จะมีวนเวียนมาเรื่อยๆ

 

อาหารฝรั่ง

  • Cappacio อาหารอิตาเลียนอร่อย
  • Nando’s ร้านไก่ย่างยอดฮิตเมนูโปรดของเราคือไก่ย่างและตับไก่คือดีงาม
  • Fat hippo เป็นพวกเบอร์เกอร์ เซ็ตตอนกลางวันไม่แพงราคาประมาณ​ 6 ปอนด์เท่านั้นเอง

 

ของหวาน

ร้าน Flatwhite Kitchen! Waffles is the bestttttttt! ถ้าไม่เคยกินสิ่งนี้จะถือว่ามาไม่ถึงเดอแรม เป็นร้านที่มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน แต่ขอแนะนำของหวานดีกว่า Waffle อร่อยมาก กาแฟก็ดีงามเช่นกัน

ร้าน The Pancake Kitchen ชื่อร้านเป็น pancake แต่หน้าตาจะเป็นเครปสไตล์อังกฤษ มีทั้งแบบคาวและหวาน อร่อยหมด!

*ร้านที่นักศึกษาชอบมานั่งอ่านหนังสือและเขียนงาน ก็คงหนีไม่พ้น Starbucks ทั้ง 2 สาขา

และร้าน Esquire ร้านนี้ ที่ชั้น 2 สามารถนั่งอ่านหนังสือหรือเขียนงานได้ สงบมากๆ ชั้นสองนี้ก็จะเป็นที่สิงสถิตย์ของพวกเรานี่เอง

หาข้อมูลเรียนต่อมหาวิทยาลัย Durham ต้องมาที่ Mango เลย รู้ลึกรู้จริงเรื่อง Durham โทร 02-129-3313 หรือไลน์ @mangolearning