Hip Café @ Colchester


เมือง Colchester ในมณฑล Essex อาจจะไม่ใช่ Destination หลักของนักท่องเที่ยว แต่สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการมาศึกษาต่อโทที่ประเทศอังกฤษแล้ว University of Essex ก็เป็นชื่อที่น้อง ๆ หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะการเรียนการสอนของที่นี่ก็จัดว่าดี มีหลักสูตรเด่นหลายหลักสูตร โดยเฉพาะด้าน Social Science วันนี้พี่แมงโก้จะพาไปรู้จักคาเฟ่ชิค ๆ ใน Colchester สำหรับน้อง ๆ ที่มาเรียนที่ University of Essex จะได้มีที่แฮงค์เอ้าท์กับเพื่อน ๆ กัน

แม้ว่าเมือง Colchester จะเป็นเมืองที่โบราณหน่อย ๆ เพราะเป็นเมืองแรกในอังกฤษที่พวกโรมันค้นพบและสร้างสิ่งก่อสร้างแบบโรมันไว้มากมาย และทุกวันนี้ยังมีซากของสิ่งก่อสร้างของพวกโรมันหลงเหลืออยู่ให้น้อง ๆ แวะไปเที่ยวในวันหยุดได้ด้วยเมืองนี้ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่เติบโตทางเศรษฐกิจสูงที่สุดเมืองหนึ่งในประเทศอังกฤษ มีผู้คนมากมายมาเริ่มต้นทำธุรกิจที่นี่จึงทำให้มีคาเฟ่และร้านอาหารดีๆเพิ่มขึ้นตามไปด้วยพร้อมกับบรรยากาศเมืองที่ร่มรื่น บวกกับผู้คนที่เป็นมิตรเหมาะแก่การมาใช้ชีวิตนักเรียนเป็นอย่างมาก

คาเฟ่แรกที่พี่แมงโก้จะแนะนำตั้งอยู่ภายใน The Minories Galleries ซึ่งไปแกลลอรี่ที่จัดแสดงผลงานศิลปะสไตล์ Contemporary ของ Colchester Art School ภายในด้านหลังที่เป็นสวนเป็นที่ตั้งของ Tiptree Tearoom Garden คาเฟ่ในสวนที่เป็นสาขามาจากร้าน Tiptree Tearoom ที่เมือง Tiptree ในแคว้น Essex เหมือนกัน ร้านนี้โดดเด่นที่เมนู Jam Jar Bar น้ำผลไม้ที่เสิร์ฟมาให้โถแยมแบบฝรั่ง และเค้กที่ตกแต่ได้อย่างสวยงามน่ากินหรือจะแวะมาทานอาหารเช้าในสวนที่นี่ก็ได้และยังมีสินค้าชื่อดังเป็นแยมผลไม้รสต่าง ๆ ที่เป็นของขึ้นชื่อให้ซื้อกลับไปทานที่หอพักเวลาอ่านหนังสือเครียด ๆ หรือจะซื้อเป็นของฝากกลับไปให้คนที่เมืองไทยก็ได้ รับรองไม่ผิดหวัง

ร้านต่อไปชื่อร้าน Sip and Tuck คาเฟ่ที่ขายอาหาร และเบอเกอรี่เล็ก ๆ อยู่ในตัวเมือง Colchester ที่นี่มีเมนู Smoothie และกาแฟที่คัดเลือกเมล็ดมาเป็นอย่างดี คอกาแฟไม่ควรพลาดที่จะไปลองกัน ส่วนอาหารก็มีเสิร์ฟทั้ง Breakfast Brunch Lunch ไม่ว่าจะเป็นมื้อไหนก็ไปเจอกันได้ที่นี่เลยจ้า แถมกิมมิคที่น่ารักของร้านนี้ก็คือโต๊ะที่ทำมาจากชอร์กบอร์ด และมีชอร์กให้เราได้เขียนโต๊ะเล่น ๆ ระหว่างรออาหารก็ได้ หรือใครอยากพาสาว ๆ มาเดท แล้วเปลี่ยนจาก Chat Line คุยกันมาเป็นเขียนโต๊ะคุยกันก็น่ารักดีไปอีกแบบนะคะ

Cafe 21 เป็นร้านสุดท้ายที่พี่แมงโก้อยากแนะนำให้น้อง ๆ ไปทานหรือแฮงค์เอ้าท์กันเพราะที่นี่เสิร์ฟเมนูวาฟเฟิลที่เราสามารถเลือกหน้าต่าง ๆ ได้เอง ไม่ว่าจะอยากทานเป็นของคาวหรือของหวานก็เลือกได้ทั้งนั้น
และยังเสิร์ฟเมนูอาหารเช้าแบบอังกฤษอย่าง Poached Eggs ราดซอส Hollandaise อีกด้วย หรือจะเป็นเมนูขนมปังแบบ Gluten-Free ให้น้อง ๆ ที่รักสุขภาพหรือแพ้กลูเตนสามารถเลือกทานได้ โดยน้อง ๆสามารถเลือกนั่งทานในสวนเล็ก ๆ สไตล์อังกฤษด้านหลังร้านในวันที่แดดดี ๆ ลมเย็น ๆ  ก็จะได้ทั้งภาพลงไอจีสวย ๆ กับบรรยากาศชิว ๆ ไปพร้อมกันเลย

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อในประเทศอังกฤษ บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โทร 02-129-3313, 085-144-8808 หรือ LINE@Mangolearning