สอบ IELTS ที่บ้านได้แล้ว กับ IELTS Indicator


 

**สำหรับน้องๆที่กำลังเตรียมสอบ IELTS อยู่ ทาง Mango มีหลักสูตรเตรียมความพร้อม 10 ชั่วโมงในราคาพิเศษสุดๆ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE@englishstudio ได้เลยนะคะ**
***เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบัน (5/08/2020) การสอบ IELTS สามารถจัดสอบได้ตามปกติแล้ว IELTS Indicator จึงไม่เปิดสอบในประเทศไทย***

 

สอบ IELTS ที่บ้านได้แล้ว กับ IELTS Indicator

IELTS Indicator คือ แบบทดสอบภาษาอังกฤษที่เหมือนกับข้อสอบ IELTS แต่ถูกพัฒนามาให้อยู่ในระบบออนไลน์ และสามารถสอบที่บ้านได้ ในช่วงโรคระบาด COVID-19 ตามนโยบาย Social Distancing เพื่อควบคุมการระบาดของโรคนี้ โดยข้อสอบ IELTS Indicator จะประกอบด้วยข้อสอบ 4 พาร์ท คือ Speaking, Listening, Reading และ Writing เหมือนกับข้อสอบไอเอลแบบปกติทุกประการ และยังใช้คำถามที่ถูกใช้ปัจจุบันในข้อสอบ IELTS อีกด้วย

IELTS Indicator ต่างกับ IELTS ปกติอย่างไร

  • ลักษณะการสอบ เป็นสิ่งแรกที่แตกต่างกัน เพราะ IELTS Indicator จะเป็นการทำข้อสอบผ่านระบบออนไลน์ สามารถทำข้อสอบที่บ้านได้ แต่ข้อสอบ IELTS แบบปกติ น้องๆจะต้องไปสอบที่สนามสอบที่จัดเตรียมไว้ให้เท่านั้น
  • มีแต่ข้อสอบ Academic เท่านั้น IELTS Indicator จะเปิดให้สอบสำหรับ Academic purpose เท่านั้น เพื่อไม่ให้การเรียนต่อ และอนาคตทางการศึกษา ซึ่งเป็นสิ่งที่รอไม่ได้ต้อชะงักลง ส่วนการสอบแบบ General สำหรับคนที่ต้องการย้ายถิ่นฐาน ตอนนี้ยังไม่มีเปิดให้สอบออนไลน์แบบ IELTS Indicator

ลักษณะการสอบของ IELTS Indicator

น้องๆจะต้อง Log in เข้าไปในระบบเพื่อทำการสอบ IELTS ซึ่งจะมีการจัดสอบทุกอาทิตย์ อาทิตย์ละ 1 ครั้ง โดยเป็นการทำข้อสอบแบบจับเวลา ซึ่งจะใช้เวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมง 45 นาที โดยประมาณ ซึ่งใกล้เคียงกับการสอบ IELTS แบบปกติมากๆ ที่สำคัญ ผู้เข้าสอบทุกคนจะต้องทำข้อสอบตั้งแต่ต้นจนจบในครั้งเดียว จะไม่สามารถหยุดการทำข้อสอบ แล้วไปทำอย่างอื่นก่อนได้ จึงทำให้ IELTS Indicator มีความน่าเชื่อถือ และที่มากไปกว่านั้น ข้อสอบทั้งหมดจะถูกตรวจโดย Examiner ที่ตรวจข้อสอบ IELTS แบบปกติเป็นประจำอยู่แล้ว

ราคาค่าสอบ

ค่าสอบของ IELTS Indicator test จะอยู่ที่ $149 USD รวมภาษีแล้ว

สามารถสมัครสอบได้กับทั้ง British Council และ IDP เลย

ผลสอบ

ผลคะแนนสอบ IELTS Indicator จะออกภายใน 7 วัน หลังน้องๆทำการสอบเสร็จแล้ว

ใครบ้างที่ยอมรับผลคะแนน IELTS Indicator

ตอนนี้มีหลายๆมหาวิทยาลัยได้ประกาศยอมรับผลคะแนน IELTS Indicator เพื่อประกอบการพิจารณารับเข้าศึกษาต่อแล้ว ยกตัวอย่างเช่น University of Exeter มหาลัยชื่อดังของประเทศอังกฤษก็ให้การรับรองผล IELTS Indicator นี้แล้ว

รู้อย่างนี้แล้ว เริ่มเตรียมตัวสอบ IELTS กันได้แล้วนะคะ อย่าให้ COVID-19 มาทำให้เราเสียเวลาไปเลย ถ้าไม่รู้จะเตรียมตัวยังไง มาเรียน IELTS กับ English Studio by Mango ได้เลย เราสอนสดทุกคลาส แบบ Online โดยอาจารย์ชาวอังกฤษ อดีต IELTS Examiner ผู้มีประสบการณ์ด้านข้อสอบ IELTS มากว่า 10 ปี พร้อมแล้วโทรมาเลยที่ 02-129-3313 หรือ 092-0811888 หรือจะไลน์มาก็ได้ที่ Line: @englishstudio