เดินเล่นที่ Kew Gardens


ในวันที่เบื่อชีวิตวุ่นวายในเมือง หรือวันที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ การไปเดินเล่นในสวนเพื่อชมดอกไม้ ต้นไม้ต่าง ๆ ก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย บล็อกนี้เลยจะพาไปเดินเล่นที่ Kew Gardens ซึ่งเป็น botanic garden ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ออกไปทางนอกเมืองของลอนดอน ภายใน Kew Gardens นี้ก็จะมีหลายที่ให้เดินชม เรียกได้ว่าสามารถเดินได้ทั้งวัน เพราะมีขนาดใหญ่มาก และมีสิ่งน่าสนใจให้ดูมากมาย อย่างเช่นดอกไม้ ต้นไม้หลากหลายพันธุ์จากทั่วโลกก็ถูกนำมาปลูกที่สวนแห่งนี้ แต่ถ้าไม่มีเวลามากพอที่จะเดินทั้งวัน ก็สามารถเลือกไปตรงจุดแนะนำที่เป็น attraction ได้ เพราะเพียงแค่นี้ก็ใช้เวลาได้หลายชั่วโมงแล้ว สำหรับ attraction ที่แรกที่อยากให้ไปคือ Treetop Walkway ซึ่งจะเป็นทางเดินอยู่สูงระดับ treetop ให้เราเดินชมต้นไม้ ธรรมชาติ กับพวกนกและแมลงต่าง ๆ ด้านบน โดยเราเลือกได้ว่าจะขึ้นไปเดินข้างบนด้วยบันได หรือจะขึ้นลิฟท์ก็ได้ และจุดนี้ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ไปถ่ายรูปสวย ๆ ชิค ๆ ได้ attraction

ที่ต่อไปที่ไม่ควรพลาดก็คือ The Hive ที่นี่จะเป็นโครงสร้างอลูมิเนียมรูปรวงผึ้งขนาดใหญ่ เดินเข้าไปดูโครงสร้างที่มีเอกลักษณ์นี้ได้ และ The Hive นี้ยังถูกออกแบบมาให้คนที่เข้าไปเยี่ยมชมได้ยินเสียงการใช้ชีวิตของผึ้งบริเวณสวนนี้แบบ real time activity นอกจากนี้ใน The Hive ก็จะมีคนคอยให้ความรู้เกี่ยวกับวงจรชีวิตของผึ้งด้วย

และ attraction อีกที่ที่อยากให้ไปคือ Pagoda ซึ่งเป็นหอคอยสไตล์เอเชีย ไว้ให้มองลอนดอนจากมุมสูง อย่างไรก็ดีขณะนี้ Pagoda ได้ปิดปรับปรุงและจะกลับมาเปิดให้บริการอีกในช่วงปี 2018 แต่ถึงแม้จะไม่ได้ขึ้นไป ก็ไปถ่ายรูปกับ Pagoda และสวนบริเวณรอบ ๆ ได้ เพราะบริเวณนี้ก็ร่มรื่นและน่ารัก เหมาะแก่การถ่ายรูปเช่นกัน อย่างไรก็ตามแม้ Kew garden จะเปิดให้บริการทั้งปี แต่ก็ควรเช็คให้ดีว่าไปฤดูไหน เพราะบางที่ของสวนก็ปิดให้บริการในฤดูหนาว และเวลาเปิดปิดของสวนก็แตกต่างกันด้วย แต่การเช็คนี้ไม่ยากเลย เพราะมี website ของ Kew Gardens คือ http://www.kew.org คอยอัพเดตอยู่ตลอด และก็มี event พิเศษต่าง ๆ บอกใน website นี้เช่นกัน และการซื้อ ticket เพื่อเข้าสวนนั้นสามารถไปซื้อหน้าประตูก็ได้ หรือจะซื้อออนไลน์ก็ได้เช่นกัน สำหรับการเดินทางนั้นสามารถนั่ง overground, tube หรือ bus ไปลงสถานี Kew gardens ได้เลย หรือถ้าสายที่ไปปิดบริการ ก็จะมีรถบัสคอยให้บริการรับส่งระหว่างสวนและสถานี Richmond แทน

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อในประเทศอังกฤษ บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โทร 02-129-3313, 085-144-8808 หรือ LINE@Mangolearning