เรียนต่อโทกฎหมาย University of Kent ณ เมือง Canterbury หนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในอังกฤษ


University of Kent, Law School เป็นหนึ่ง Law School ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมายาวนาน อาจารย์จากมหาวิทยาลัยชื่อดังหลายท่านในประเทศไทยก็จบจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้ โดย Law School มีทุนการศึกษาให้เด็กไทยทุกคน 2500 ปอนด์ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งมหาวิทยาลัยทีมีคุณภาพและค่าครองชีพไม่แพงอีกด้วย

University of Kent ตั้งอยู่บนเนินที่มองลงไปเห็นตัวเมือง Canterbury ได้ทั่วทั้งเมือง บรรยากาศรอบตัวมหาลัยค่อนข้างดี สดชื่นล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ตัวมหาลัยห่างจากตัวเมืองไม่ไกลมาก สามารถเดินถึงกันได้ราวๆ 15-20 นาที หรือจะนั่งบัสก็ได้ มี unibus 2 สายที่สามารถนั่งเข้าไปที่ city center ได้ สะดวกสบายมากๆเลยค่ะ

รูปแบบการเรียนของมหาวิทยาลัยจะเน้นการทำ research ที่ใช้ critical thinking เป็นหลัก ในสาขากฎหมายจะเรียนอาทิตย์ละ 2-3 วันแล้วแต่การจัดตารางเรียน การเลือกลงวิชาของแต่ละคน ก่อนเรียนแต่ละวิชาอาจารย์จะให้ลิสต์หนังสือหรือบทความที่ควรอ่านมาก่อนซึ่งก็ควรอ่านไปก่อนคาบเรียนเพื่อจะได้ตามอาจารย์ทัน แต่ไม่จำเป็นต้องอ่านให้ครบทั้งหมดในลิสต์

การเรียนกฎหมายที่นี่จะไม่มีงานเยอะเท่าไหร่ อาจจะมีบางวิชาที่ต้องทำ short essay หรือ presentation ด้วยเท่านั้น สาขากฎหมายนี้ไม่มีการสอบ แต่จะต้องทำ essay แทน นอกจากนี้รูปแบบการเรียนการสอนก็ครอบคลุมและแตกต่างกันไปตามแต่ละวิชาที่เลือกลง แต่ส่วนใหญ่จะเน้นแบบสัมมนา แต่ก็มีบางวิชาเป็นเลคเชอร์ บางวิชามีทั้งเลคเชอร์กับสัมมนา และนอกจากนี้ที่มหาวิทยาลัยนี้ยังมีนักศึกษาหลากหลายสัญชาติให้เราได้พบปะแลกเปลี่ยนความคิด วัฒนธรรม

 

โดยหลักสูตรกฎหมายนี้จะกำหนดคะแนนไอเอลอยู่ที่ IELTS UKVI overall 7.0 แต่ละ part ไม่ต่ำกว่า 6.5 สำหรับบางคนที่ได้ไอเอลต่ำกว่าเกณฑ์ที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนด สามารถเรียน pre-sessional course ก่อนได้ แต่คนที่ผ่านเกณฑ์แล้วก็ควรเรียนคอร์สนี้เหมือนกัน เหมือนได้ปรับตัวให้ชินกับภาษา สภาพแวดล้อม รูปแบบวิธีการเรียนของมหาลัยก่อนที่จะเริ่มการเรียนจริงอีกด้วย

University of Kent ยังเปิดสอนกฎหมายหลายสาขา อาทิเช่น

สำหรับน้องๆที่อยากดูหลักสูตรของมหาวิทยาลัยอื่นๆ หรือมีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อเข้ามาที่พี่แมงโก้ที่ช่องทางการติดต่อได้เลยนะคะ

ที่ LINE@mangolearning หรือโทร 02-129-3313 หรือ 085-144-8808 บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงใดๆทั้งสิ้นค่ะ