รู้จัก Medway Campus, University of Kent


เราได้ทำความรู้จักเมือง Canterbury ซึ่งเป็นที่ตั้งแคมปัสหลักของ University of Kent กันไปหลายครั้งแล้ว ทั้งในบทความและคลิปแนะนำมหาวิทยาลัย วันนี้พี่แมงโก้เลยจะพาทุกคนไปรู้จักอีกหนึ่งแคมปัสของมหาวิทยาลัย Kent ที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าแคมปัสหลักที่เมือง Canterbury เลย นั่นก็คือ Medway Campus ในเมือง Medway

Medway แต่เดิมเป็นเมืองท่าเรือมาก่อน ในปัจจุบันมีมหาวิทยาลัย 3 แห่ง มารวมตัวกันเพื่อสร้างเมืองการศึกษาแห่งใหม่ที่เมืองนี้ โดยลักษณะเป็นการแชร์ Facilities ทางการศึกษาต่าง ๆ เช่น ห้องสมุด หรือห้องเรียนที่บางครั้งก็จะมีนักศึกษาจากทั้ง 3 มหาวิทยาลัยมานั่งเรียนร่วมกัน ซึ่งเป็นการแชร์ทั้งความรู้ บุคลากร และสถานที่เรียนในคราวเดียว ซึ่งมหาวิทยาลัย Kent ก็เป็น 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยที่มาร่วมสร้าง Medway Campus แห่งนี้

แคมปัสของ University of Kent ที่เมือง Medway มี 2 แคมปัสย่อย ประกอบไปด้วย Dockyard Chatham Campus ซึ่งเป็นแคมปัสติดทะเลที่เคยเป็นท่าเรือมาก่อน มีจุดเด่นที่อาคารโกดังท่าเรือเก่า ที่ถูกนำมาปรับปรุงให้กลายเป็นห้องสมุดที่ยาวที่สุดของอังกฤษในปัจจุบัน และยังมีเรือลำใหญ่ที่ปลดประจำการแล้วจอดเทียบท่าอยู่ ที่กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นจุดถ่ายรูปประจำเมือง

ส่วนอีกหนึ่งแคมปัสย่อยของ University of Kent มีชื่อว่า Pembroke ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Kent Business School ซึ่งทั้ง 2 แคมปัสย่อยนี้อยู่ห่างกันเพียงระยะเดิน 10 นาทีเท่านั้น ส่วนคณะอื่นๆของ University of Kent ที่ต้องมาเรียนที่ Medway Campus ก็คือ Music, Sport, Event and Experience Design, Journalism, Social Science, Social work and Pharmacy ซึ่งในระหว่างเรียนที่ Medway น้อง ๆ จะได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้ เพราะอยากที่บอกไปตั้งแต่แรกว่า เมืองนี้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อให้เป็นเมืองแห่งการศึกษาโดยเฉพาะ

ใครสนใจอยากไปเรียน University of Kent ไม่ว่าจะเป็นที่ Medway หรือ Canterbury อันได้ชื่อว่าเป็น Garden of England หรือจะเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำแห่งอื่นในประเทศอังกฤษ ติดต่อสอบถามพี่แมงโก้มาได้เลยที่ Line: @mangolearning หรือโทร. 02-129-3313 ได้เลยค่า