รู้จัก Medway Campus, University of Kent


เราได้ทำความรู้จักเมือง Canterbury ซึ่งเป็นที่ตั้งแคมปัสหลักของ University of Kent กันไปหลายครั้งแล้ว ทั้งในบทความและคลิปแนะนำมหาวิทยาลัย วันนี้พี่แมงโก้เลยจะพาทุกคนไปรู้จักอีกหนึ่งแคมปัสของมหาวิทยาลัย Kent ที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าแคมปัสหลักที่เมือง Canterbury เลย นั่นก็คือ Medway Campus ในเมือง Medway

Medway แต่เดิมเป็นเมืองท่าเรือมาก่อน ในปัจจุบันมีมหาวิทยาลัย 3 แห่ง มารวมตัวกันเพื่อสร้างเมืองการศึกษาแห่งใหม่ที่เมืองนี้ โดยลักษณะเป็นการแชร์ Facilities ทางการศึกษาต่าง ๆ เช่น ห้องสมุด หรือห้องเรียนที่บางครั้งก็จะมีนักศึกษาจากทั้ง 3 มหาวิทยาลัยมานั่งเรียนร่วมกัน ซึ่งเป็นการแชร์ทั้งความรู้ บุคลากร และสถานที่เรียนในคราวเดียว ซึ่งมหาวิทยาลัย Kent ก็เป็น 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยที่มาร่วมสร้าง Medway Campus แห่งนี้

แคมปัสของ University of Kent ที่เมือง Medway มี 2 แคมปัสย่อย ประกอบไปด้วย Dockyard Chatham Campus ซึ่งเป็นแคมปัสติดทะเลที่เคยเป็นท่าเรือมาก่อน มีจุดเด่นที่อาคารโกดังท่าเรือเก่า ที่ถูกนำมาปรับปรุงให้กลายเป็นห้องสมุดที่ยาวที่สุดของอังกฤษในปัจจุบัน และยังมีเรือลำใหญ่ที่ปลดประจำการแล้วจอดเทียบท่าอยู่ ที่กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นจุดถ่ายรูปประจำเมือง

ส่วนอีกหนึ่งแคมปัสย่อยของ University of Kent มีชื่อว่า Pembroke ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Kent Business School ซึ่งทั้ง 2 แคมปัสย่อยนี้อยู่ห่างกันเพียงระยะเดิน 10 นาทีเท่านั้น ส่วนคณะอื่นๆของ University of Kent ที่ต้องมาเรียนที่ Medway Campus ก็คือ Digital Marketing and Analytics, Management, Music, Sport, Event and Experience Design, Journalism, Social Science, Social work and Pharmacy ซึ่งในระหว่างเรียนที่ Medway น้อง ๆ จะได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้ เพราะอยากที่บอกไปตั้งแต่แรกว่า เมืองนี้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อให้เป็นเมืองแห่งการศึกษาโดยเฉพาะ

ใครสนใจอยากไปเรียน University of Kent ไม่ว่าจะเป็นที่ Medway หรือ Canterbury อันได้ชื่อว่าเป็น Garden of England หรือจะเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำแห่งอื่นในประเทศอังกฤษ ติดต่อสอบถามพี่แมงโก้มาได้เลยที่ Line: @mangolearning หรือโทร. 02-129-3313 ได้เลยค่า