การเดินทางมุ่งหน้าสู่ Essex


สำหรับน้อง ๆ ที่จะมาเรียนที่ University of Essex มหาวิทยาลัยนี้ตั้งอยู่ในเมือง Colchester อยู่ทางเหนือ London นั่งรถไฟแค่ 50 นาทีเท่านั้นถ้าขับรถมาก็ประมาณ 1 ชั่วโมงเช่นกัน แต่การเดินทางโดยรถไฟจะสะดวกที่สุด

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องเดินทางจากสนามบินไปยังมหาวิทยาลัย ไม่ยากเลยค่ะ น้อง ๆ สามารถขึ้นรถไฟใต้ดินจาก terminal ไปยังสถานีรถใต้ดิน Liverpool street เพื่อต่อรถไฟไปยังเมือง Colchester หรือใครที่อยากไปเที่ยวแบบ one day trip ก็ไปไม่ยากเลย

ค่ารถไฟไปเมือง Colchester ถูกมากเลยด้วย ถ้าซื้อล่วงหน้าค่ารถไฟจะแค่ 12 ปอนด์เท่านั้นค่ะ ไปกลับก็ประมาณ 24 ปอนด์ สำหรับน้อง ๆ ที่ซื้อตั๋วล่วงหน้าก็ต้องไปรับตั๋วที่เครื่องออกตั๋ว โดยต้องนำบัตรเครดิตที่ใช้ซื้อตั๋วนั้นไปด้วยนะคะ โดยตอนที่เราจะออกตั๋วจะต้องสอดบัตรเครดิตและใส่รหัสจองตั๋วเข้าไปด้วยค่ะ โดยตั๋วจะปริ๊นท์มาทั้งตั๋ว และก็ใบเสร็จเลยค่ะ

จากสถานีรถไฟ Liverpool street station เรามองหารถไฟที่ปลายทางไปยัง Norwich เพราะว่าเป็นทางเดียวกัน โดยจะผ่าน Colchester และเมืองอื่น ๆ ด้วยค่ะ อย่าลืมต้องเก็บตั๋วไว้ด้วยนะคะ ห้ามหายเพราะว่าต้องใช้สอดบัตรตอนออกด้วยค่ะ

 

เมื่อน้อง ๆ ถึงสถานี Colchester แล้วจะเข้าไปยังมหาวิทยาลัย มีสองทางคือมารถขึ้น taxi เข้าไปได้เลยค่ะ หรือสามารถนั่งรถเมล์สาย 62 ซึ่งจอดอยู่หน้าประตูทางออกได้เลย โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็จะพาน้อง ๆ ไปถึงป้ายรถเมล์ business school และใกล้ ๆ กับหอพักไม่ว่าจะเป็น The corpse, Meadows หรือ The quays

บล็อกต่อไปพี่แมงโก้จะพาไปดูหอพักที่ Essex แบบ exclusive ค่ะ

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อในประเทศอังกฤษ บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โทร 02-129-3313, 085-144-8808 หรือ LINE@Mangolearning