สามัคคีเกมส์ Samaggi Games 2019 งานแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของนักเรียนไทยในอังกฤษ


สวัสดีค่ะ
วันนี้เราจะมาเล่าถึงงานแข่งขันกีฬาประจำปีของนักเรียนไทยในประเทศอังกฤษกัน ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 118 แล้ว ที่ University of East London เมื่อวันเสาร์ที่ 9 มีนาคม 2562 การเดินทางไปยัง University of East London

ให้นั่งรถไฟ (Tube) มาลงที่สถานี Tower Hill เมื่อถึงแล้วให้ออกจากสถานี และเดินอีกประมาณ 5นาที เพื่อไปนั่งรถไฟ DLR ที่สถานี Tower Gateway สิ่งที่แปลกของรถไฟ DLR ของสถานีนี้คือจะไม่มีที่ให้สอดบัตร แต่เมื่อขึ้นรถไฟมาแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่ถืออุปกรณ์ขึ้นมาตัดเงินจากบัตร Oyster Card ของเรา (Oyster Card สามารถใช้นั่งทั้งรถเมล์ รถไฟ Tube และรถไฟ DLR ดังนั้นเมื่อมาลอนดอนจำเป็นเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมี Oyster Card เพราะคุณจะได้นั่งรถทั้ง 3 ชนิดในราคาที่ถูกกว่าซื้อเป็นครั้ง ๆ ไป)

งานสามัคคีเกมส์ครั้งนี้ Mango ได้ร่วมสนับสนุนเป็นสปอนเซอร์ของงาน ถือเป็นความภาคภูมิใจของเราที่ได้สนับสนุนกิจกรรมของนักเรียนไทยในอังกฤษ แค่ชื่องานก็บอกถึงวัตถุประสงค์เพื่อที่จะให้นักเรียนทุกคนที่กำลังศึกษาอยู่ในประเทศอังกฤษในแต่ละปีได้มีกิจกรรมร่วมกัน โดยกีฬาแต่ละชนิดจะแบ่งเป็นทีมตามมหาวิทยาลัย ประเภทของกีฬามีดังนี้ Basketball, Badminton, Chairball, Table Tennis, Chess, E-sport, Hey-Ha games, Dodgeball และ Football แข่งกันตั้งแต่เช้าถึงเย็น นอกจากนี้ยังมีบูทร้านอาหารไทยให้เลือกทานกันมากมายไม่ว่าจะเป็นข้าวขาหมู หมูปิ้ง ข้าวมันไก่ และอีกหลายอย่างนับได้ว่าเป็นอีกปีแห่งความประทับใจ


นอกจากความสนุกสนานจากการแข่งกีฬาร่วมกันแล้ว ปีนี้น้อง ๆ แวะเข้ามาทักทายพี่ ๆ ที่บูทแมงโก้อยากคับคั่ง ถือเป็นการ Reunion เด็กแมงโก้เลยก็ว่าได้ ได้ถามสารทุกข์สุกดิบ แมงโก้ไม่ได้ช่วยแค่การสมัครเรียนแต่เรายังช่วยดูแลตลอดการใช้ชีวิตที่อังกฤษอีกด้วย เอาเป็นว่าถ้ามีกิจกรรมดี ๆ แบบนี้อีกทางแมงโก้จะไม่พลาดเก็บภาพบรรยากาศและความประทับใจมาให้ ทุกคนติดตามกันอย่างแน่นอนค่ะ

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อในประเทศอังกฤษ บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โทร 02-129-3313, 085-144-8808 หรือ LINE@Mangolearning