เรียนภาษาที่อังกฤษ เค้าเรียนอะไรกันบ้างนะ?


น้อง ๆ หรือผู้ปกครองคนไหนกำลังมองหาที่เรียนภาษาในช่วง Summer หรือในระหว่างช่วงปิดเทอมอยู่บ้างเอ่ย? ถ้าอยากไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ ประเทศที่ทุกคนจะคิดถึงเป็นอันดับต้น ๆ คงหนีไม่พ้นประเทศเจ้าของภาษาอย่างประเทศอังกฤษ พี่แมงโก้ในฐานะตัวแทนและผู้ให้คำปรึกษาในการเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษมากว่า 10 ปี ก็มีโรงเรียนสอนภาษาที่ประเทศอังกฤษมาแนะนำให้น้อง ๆ และคุณพ่อคุณแม่ผู้ปก
ครองได้รู้จัก และเก็บไว้เผื่อเป็นตัวเลือกในการไปเรียนภาษาของน้อง ๆ กันนะคะ นั่นก็คือ โรงเรียน Stafford House International
พี่แมงโก้จะพาไปดูกันว่าที่นี่เค้าสอนอะไรกันบ้าง

Stafford House International เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่มีสาขาอยู่ในทั้งประเทศอังกฤษ อเมริกา และแคนาดา ในแต่ละประเทศ Stafford House International จะเลือกตั้งโรงเรียนในเมืองที่สวยงาม และมีสภาพแวดล้อมที่ดี ที่จะช่วยส่งเสริมการเรียนภาษาของนักเรียนต่างชาติ พร้อมกับตัวโรงเรียนเองก็ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี พร้อมทั้งคัด Host Family ที่พร้อมจะดูแลนักเรียนเป็นอย่างดีในกรณีที่น้อง ๆ เลือกอยู่อาศัยกับ Host Family เพื่อเพิ่มโอกาสในการใช้ภาษาอังกฤษ โดยในประเทศอังกฤษ Stafford House International มีอยู่ใน 4 เมือง คือ London, Canterbury, Brighton และ Cambridge น้อง ๆ และคุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกอยู่ในเมืองตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบได้เลย

เมื่อน้อง ๆ เดินทางไปถึงโรงเรียน สิ่งแรกน้องจะได้ทำคือ English Test เป็นการวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษของน้อง ๆ เพื่อที่โรงเรียนจะได้จัดห้องให้น้องเรียนกับเพื่อนที่มีความรู้ภาษาอังกฤษในระดับเดียวกัน จะได้เรียนอย่างราบรื่น สนุกไปกับการเรียนและไม่มีความกดดันมากจนเกินไป โดยหลักสูตรจะอิงตามเกณฑ์ CEFR หรือ Common European Framework of Reference ซึ่งเทียบได้กับเลเวลของ IELTS

ในส่วนของวิธีการสอนของที่นี่จะเน้นไปที่การสื่อสารมากกว่าเรียนแกรมม่าแบบทำ แบบฝึกหัดในกระดาษ โดยในแต่ละวันจะมีเป้าหมายการเรียนกำหนดไว้และจะมีการประเมินผลอาทิตย์ต่ออาทิตย์ รวมถึงมีการเรียนแบบตัวต่อตัว 1 ครั้ง ในทุก ๆ เดือนเพื่อเป็นการประเมินให้ได้รู้ว่าได้เรียนอะไรไปแล้วบ้าง เข้าใจแค่ไหน รวมถึงภาษาอังกฤษของน้อง ๆ พัฒนาไปถึงระดับไหนแล้ว วิธีนี้จะทำให้น้อง ๆ ได้รับประโยชน์จากการเรียนสูงสุด คุณพ่อคุณแม่ก็จะได้อุ่นใจว่าส่งลูกมาเรียนแล้วได้ภาษาอังกฤษกลับไปแน่นอน

ที่ Stafford House International จะสอนการฟัง พูด อ่าน เขียน โดยเรียนขั้นต่ำประมาณ 20 บทเรียน (Essential 20 Lessons) Standard 25 Lessons ไปจนถึงการเรียนแบบ Intensive 30 Lessons โดนที่น้อง ๆสามารถเลือกได้ว่าจะเรียนกี่ Week เช่น สมมติว่า น้อง A อยากเรียน Standard 25 Lessons เป็นเวลา 1 เดือน หรือ 4 Weeks น้อง A จะได้เรียนตามตารางดังนี้

 Time General English (Standard)
9.00 – 10.30 Lesson 1
10.50 – 12.20 Lesson 2
13.20 – 14.20 Lesson 3
14.30 – 15.30 Lesson 4

เห็นมั้ยคะว่าได้เรียนเน้น ๆ แต่ก็มีเวลาพักตลอดวันที่ไม่ถึงกับทำให้น้อง ๆ เครียดจนเกินไป


นอกเหนือจากบทเรียนฟัง พูด อ่าน เขียนแล้ว ยังมีวิชาเสริมที่น้อง ๆ สามารถเลือกเรียนได้ ซึ่งเป็นวิชาเลือกที่สามารถนำไปใช้ได้จริงทั้งในการเรียนและการใช้ชีวิตในอนาคตของการทำงาน

1. CAREER PREPARATION วิชานี้จะเตรียมความพร้อมในการสมัครงาน สอนให้น้องเขียน résumé (CV) และ cover letter อย่างเป็นทางการแบบมืออาชีพ พร้อมทั้งฝึกสกิลสัมภาษณ์งาน และเรียนรู้การทำงานเบื้องต้นในบริษัทต่างชาติ


2. CURRENT EVENTS AND DEBATE เรียนรู้การแสดงความคิดเห็นต่อเหตุการณ์โลกปัจจุบัน และกล้าแสดงความคิดเห็นต่อข่าวธุรกิจต่างๆ อย่างมั่นใจ


3. POPULAR ENGLISH เรียนคำศัพท์แสลง และสำนวนยอดนิยมที่ถูกใช้ในรายการทีวี หนัง หรือเพลงในกระแส ซึ่งจะเป็นการช่วยเพิ่มคำศัพท์ในคลังสมองของน้อง ๆ เพื่อช่วยให้สื่อสารได้อย่างคล่องแคล่วในทุกสถานการณ์


4. DIGITAL MEDIA AT WORK พัฒนาสกิลในการใช้ Social media เพื่อการมาร์เกตติ้งตัวเอง และสร้าง Network เพื่อการทำงาน หรือน้องๆคนไหนที่อยากเป็น Influencer ในวิชานี้จะมีบทเรียนที่สอนว่า ชาวอเมริกันอย่าง ดารา เซเลบบริตี้ใช้โซเชี่ยวมีเดียเพื่อสร้างชื่อเสียงเรียกยอดไลค์ และยอด Follower ในชีวิตอย่างไร


5. NEWS AND NEWSPAPERS ฝึกอ่านข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกปัจจุบัน พร้อมถกเถียงประเด็นในชั้นเรียนโดยใช้คำศัพท์ในระดับ Upper-Intermediate -Advanced level เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมน้องๆสู่ความเป็นมืออาชีพในบทสนทนาเกี่ยวกับเหตุการณ์ปัจจุบัน และต้องการการแสดงความคิดเห็นที่เป็นทางการร่วมด้วย


6. HOW TO WIN FRIENDS AND INFLUENCE PEOPLE เป็นการเรียนเพื่อการสื่อสารในเชิงธุรกิจโดยเฉพาะ เพราะการสนทนาในธุรกิจต้องอาศัยสกิลในการสื่อสารเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ สร้างเครือข่ายธุรกิจ สกิลในการเข้าสังคมและการเข้าประชุมที่เป็นทางการอย่างมืออาชีพ วิชานี้จะช่วยเสริมสร้างเสน่ห์ของน้อง ๆ ในกับคู่สนทนาในสถานการณ์ต่าง ๆ โดยเฉพาะในเชิงธุรกิจ


7. PRE-IELTS: GRAMMAR การเรียนแกรมม่าเพื่อใช้ในการสอบ IELTS ให้ได้คะแนนดีที่สุด


8. GLOBAL ISSUES สำหรับน้องๆที่มีความรู้ภาษาอังกฤษดีพอสมควรแล้ว หรือ Mid-Level วิชานี้จะฝึกสกิลการพูดของน้อง ๆโดยเฉพาะ เพื่อให้สามารถสื่อสารและแสดงความคิดเห็นโดยใช้คำศัพท์ที่ยากขึ้นในประเด็นที่น้องสนใจโดยเฉพาะ อย่างเช่นประเด็นด้านการเมือง ด้วยคำศัพท์ที่มีความ Professional มากกว่าเดิม


9. PRONOUNCIATION CLINIC วิชาที่จะช่วยฝึกให้น้องๆออกเสียงคำต่างๆได้อย่างถูกต้องมากยิ่งขึ้น ฝ่ายทางแบบฝึกหัดในการพูดและฟัง น้อง ๆ จะออกเสียงและมี accent ที่เหมือนเจ้าของภาษามากที่สุด

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอทราบค่าใช้จ่ายเบื้องต้นโดยไม่มีค่าบริการใดๆเพิ่มเติมทั้งสิ้น ที่โทร 02-129-3313, 085-144-8808 หรือไลน์ @mangolearning