เรียน Essex เที่ยวที่ไหนได้บ้าง


เที่ยวลอนดอนได้โดยง่าย

University of Essex มหาวิทยาลัยนี้ตั้งอยู่ในเมือง Colchester อยู่ทางเหนือ London นั่งรถไฟแค่ 50 นาทีเท่านั้นถ้าขับรถมาก็ประมาณ 1 ชั่วโมงเช่นกัน แต่การเดินทางโดยรถไฟจะสะดวกที่สุด โดยจากสถานีรถใต้ดิน Liverpool street สามารถนั่งรถไฟตรงไปยังเมือง Colchester ได้เลย

ส่วนค่ารถไฟไปเมือง Colchester ถูกมากเลยด้วย ถ้าซื้อล่วงหน้าค่ารถไฟจะแค่ 12 ปอนด์เท่านั้นค่ะ ไปกลับก็ประมาณ 24 ปอนด์ สำหรับน้อง ๆ ที่ซื้อตั๋วล่วงหน้าก็ต้องไปรับตั๋วที่เครื่องออกตั๋ว โดยต้องนำบัตรเครดิตที่ใช้ซื้อตั๋วนั้นไปด้วยนะคะ โดยตอนที่เราจะออกตั๋วจะต้องสอดบัตรเครดิตและใส่รหัสจองตั๋วเข้าไปด้วยค่ะ โดยตั๋วจะปริ๊นท์มาทั้งตั๋ว และก็ใบเสร็จเลยค่ะ

เที่ยวยุโรปก็ใกล้แค่อึดใจ

เวลาจะบินไปเที่ยวยุโรป สายการบิน Low cost ส่วนใหญ่มักจะให้เราไปขึ้นเครื่องที่สนามบิน London Stansted Airport แหล่งรวมเครื่องบินที่มุ่งหน้าสู่หลายเมืองใหญ่ในยุโรป แล้วน้อง ๆ รู้หรือไม่คะว่า เมือง Colchester อันเป็นที่ตั้งของแคมปัสหลัก University of Essex อยู่ใกล้กับสนามบิน Stansted มากกว่าการเดินทางจาก London มาสนามบินแห่งนี้ซะอีก โดยจาก Colchester ถ้านั่งรถไปถึง Stansted Airport จะใช้เวลาเพียง 40 นาที แต่ถ้ามาจาก London ต้องนั่งรถประมาณ 1 – 1.30 ชั่วโมง จึงจะเดินทางถึงสนามบิน Stansted เลยนะคะ เพราะฉะนั้นนี่ถึงเป็นข้อดีเล็ก ๆ ของน้อง ๆ ที่สนใจมาเรียนต่อปริญญาโทที่ University of Essex เลยนะ นอกจากการเรียนการสอนที่ดีมีคุณภาพแล้ว ถ้าน้อง ๆ มีวันหยุดเมื่อไหร่ แล้วคิดจะวางแผนไปเที่ยวในยุโรปเดินทางแป๊ปเดียวก็ถึงแล้วค่ะ

ตั๋วเครื่องบินจาก Stansted Airport ไป Berlin ราคาเพียง £32 เท่านั้น หรือถ้าอยากจะบินหนีอากาศหนาวไปเที่ยวทางใต้ของฝรั่งเศสอย่าง French Rivera ก็ไปได้ ด้วยราคาเพียง £28 ก็ถึง Nice แล้ว ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งเงินค่าครองชีพเมื่อแทบกับเรียนในลอนดอนเยอะเลย เรียกได้ว่า การเรียนก็ไม่เสีย การเที่ยวก็ไม่ขาดเลยค่ะ

เที่ยว Constable Country

Constable Country เป็นชื่อเรียกเมืองที่อยู่แถบๆโซน Suffolk กับ Essex ซึ่งตั้งตามชื่อของนักวาดภาพชื่อดังชาวอังกฤษ John Constable ซึ่งเกิดในปี 1776 และได้แรงบรรดาลใจในการวาดภาพสุดโรแมนติกจากสถานที่แห่งนี้ ซึ่ง John จะมาใช้เวลาในช่วงหน้าร้อนเพื่อวาดรูปตามสถานที่สวยงามต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น East Bergholt หรือ Bridge Cottage และล่องเรือไปตามแม่น้ำ Stour ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

ถ้าใครสนใจจะไปเรียนต่อปริญญาโทที่ University of Essex อยากรู้ว่าเค้าเด่นเค้าดังคณะไหน (บอกไว้คร่าว ๆ ก่อนว่า ที่นี่ดังเรื่องการสอน Human Right มาก แถมมีคณะ Finance + Computer ที่ไม่ได้หาเรียนกันได้ง่ายๆแต่เป็นสาขาที่กำลังมาด้วยนะ) ก็ติดต่อสอบถามมาที่พี่แมงโก้ได้เลย พี่แมงโก้พร้อมตอบทุกข้อสงสัย และให้คำปรึกษาทั้งด้านการเรียนและการใช้ชีวิตนักเรียนนอกในประเทศอังกฤษ ฟรี!! ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆนะคะ ถ้าสนใจก็ติดต่อกันมาได้เลยค่าที่เบอร์ 02- 1293313 หรือใครสะดวก Line ก็แอดมาได้เลยที่ @mangolearning พี่แมงโก้รอคุยกับน้อง ๆ อยู่นะจ๊ะ