[รีวิว] นั่งรถไฟไป Nottingham ชื่นชมสถาปัตยกรรมอันงดงาม


นั่งรถไฟไปเที่ยวเมือง Nottingham ชื่นชมไปกับสถาปัตยกรรมอันงดงาม แวะจิบชาสไตล์ผู้ดีอังกฤษ ปิดท้ายด้วยการเข้าไปชมมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆของอังกฤษ

   

Nottingham train station สำหรับการเดินทางมาเมือง Nottingham นี้ง่ายแสนง่าย โดยนั่งรถไฟจากสถานี King’s cross ในลอนดอน ใช้เวลาเพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

The tram จากสถานีรถไฟ Nottingham train station เราสามารถเดินทางไปในเมืองได้อย่างสะดวกสบายโดยใช้รถราง โดยค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 2.20 ปอนด์สำหรับค่าโดยสารแบบ 1 เที่ยว

   

   

Old market square เป็นแหล่งนัดพบของชาวเมืองและยังเป็นถนนชอปปิ้งที่เราสามารถเดินไปตามถนนย่อยๆทุกทิศทาง หาได้ทุกอย่างตั้งแต่ร้านเสื้อผ้า ร้านกาแฟ ไปจนถึงร้านดอกไม้ข้างถนน ตัว square เป็นลานกว้างๆที่ถือว่าเป็น public place ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษรองจาก Trafalgar Square ในลอนดอน ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน  Riviera Beach ในหน้าร้อน และ Christmas Winter Wonderland

   

 

ร้านชา White Rabbit Teahouse เป็นร้านชาแบบวินเทจที่ติดอันดับ top 10 ของเมือง Nottingham ซึ่งแอบซ่อนอยู่ในถนนเล็กๆ เรียกได้ว่าเป็น hidden gem อย่างแท้จริง ร้านตกแต่งแบบสไตล์วินเทจน่ารักๆ ชาจะถูกเสิร์ฟในถ้วยชาวินเทจเก๋ๆ ส่วนของหวานอย่างสโคน และขนมเค้กร้านนี้ก็ขึ้นชื่อมากเช่นกัน

Djanogly Learning Resource Centre ที่ Jubilee Campus เป็นห้องสมุดที่ถูกเลือกให้เป็น 15 Of The Most Incredible College Libraries Around the World? เพราะด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยดูแปลกตา จึงทำให้ห้องสมุดแห่งนี้มักจะอยู่ในรูปโฆษณาของมหาวิทยาลัย Nottingham อยู่เป็นประจำ

 

The School of Law ตั้งอยู่ที่ University Park Campus สำหรับหลักสูตร LL.M. หรือปริญญาโทด้านกฎหมายนั้นเน้นการเรียนการสอนแบบ seminar เป็นคลาสเล็กๆ โดยมหาลัยจะพยายามจัดให้ไม่เกิน 25 คน เพื่อให้ทุกคนได้มีส่วนร่วม การเรียนการสอน facility และตัว professor นั้นก็ขึ้นชื่อมากด้านการสอนด้านกฎหมาย เรียกได้ว่าสมกับที่เป็น Law School ชื่อดังใน Russel’s group

Hallward Library ตั้งอยู่ที่ University Park Campus และเป็นห้องสมุดของคณะ Faculty of Arts and the Faculty of Social Sciences ห้องสมุดแห่งนี้จะเปิด 24 ชั่วโมงในช่วงสอบปลายภาค จึงเป็นหนึ่งในที่สิงสถิตย์ของเหล่านักเรียนในช่วงใกล้สอบได้เป็นอย่างดี

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อในประเทศอังกฤษ บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โทร 02-129-3313, 085-144-8808 หรือ LINE@Mangolearning