พลาดจาก UCAS ไม่ใช่ปัญหา โอกาสเรียนต่อมหาลัยในฝันที่ประเทศอังกฤษยังรออยู่ที่นี่!


สำหรับใครที่เรียนโรงเรียนอินเตอร์ในประเทศไทยหลายคนที่กลัวว่ายื่นคะแนน UCAS แล้วจะไม่ผ่านเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยที่น้อง ๆ อยากเข้าเรียน วันนี้พี่ ๆ Mango มีอีกเส้นทางการเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในอังกฤษอีกหนึ่งเส้นทางให้น้อง ๆ เพื่อสานฝันสู่การเข้าเรียนในคณะและมหาลัยที่น้องอยากเรียน

สำหรับน้อง ๆ ที่มีคะแนน A-Level อยู่แล้ว สามารถนำคะแนนมายื่นเพื่อเรียนหลักสูตร International Year One หลักสูตรที่เตรียมพร้อมน้อง ๆ เข้าสู่การเรียนในมหาลัยจริงๆสำหรับนักเรียนต่างชาติที่สนใจจะไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่ประเทศอังกฤษโดยมุ่งเน้นการเรียนเข้าหลักสูตรที่น้อง ๆ อยากเรียนในระดับป.ตรีเลยตั้งแต่แรก เมื่อจบ Internation Year One แล้ว น้อง ๆ สามารถเข้าเรียน Year 2 และจบปริญญาตรีที่อังกฤษใน Year 3 ได้เลย สรุปแล้วคือได้เรียนจบป.ตรี พร้อมเพื่อนที่เรียนปริญญาตรีหลักสูตรอังกฤษเลย

หรือน้อง ๆ คนไหนมีคะแนน IGCSE หรือ AS Level ก็สามารถมาเรียน Pathway เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่มหาวิทยาลัยในอังกฤษได้เลย โดยหลักสูตรนี้จะเรียนว่า Foundation น้อง ๆ จะต้องเรียนหลักสูตร Foundationในสาขาที่น้องอยากจะเรียนต่อป.ตรีในมหาวิทยาลัยนั้น ๆ วิธีนี้เหมาะมาก ๆ กับน้อง ๆ ที่จบ Year 11 และไม่ต้องการต่อ Year 12-13 แล้วมาต่อหลักสูตร Foundation ประมาณ 1 ปี เพื่อเข้าสู่มหาวิทยาลัยที่น้องต้องการ โดยสามารถประหยัดเวลาในการเรียนไปได้อีก 2 ปีเลยทีเดียว


ใครที่สนใจอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร Pathway ทั้ง Foundation และ International Year One สามารถสอบถามเพิ่มเติมมาได้ที่ Mango Learning Express ได้ที่โทร 02-129-3313, 085-144-8808 หรือ LINE@mangolearning พี่ ๆ พร้อมรอตอบทุกข้อสงสัยของน้อง ๆ และเพื่อแนะนำเต็มที่เพื่อให้น้อง ๆ ได้เรียนในมหาวิทยาลัยในฝันของน้อง ๆ นะจ๊ะ