รถไฟไปต่างเมือง


การเดินทางระหว่างเมืองด้วยรถไฟ National Rail เป็นการเดินทางไปเที่ยวระหว่างเมืองในอังกฤษที่สะดวก รวดเร็วและประหยัด มีรถไฟออกเดินทางวันละหลายรอบ ตรงเวลาตามแผนการเดินทางเหมาะสำหรับนักเรียน นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ซึ่งรถไฟที่วิ่งมุ่งหน้าออกนอกเมืองลอนดอน มีหลายบริษัทมากๆ ที่ให้บริการ ดูรายละเอียดการให้บริการรถไฟได้ที่ www.nationalrail.co.uk, www.rail.co.uk, http://www.britrail.com เราสามารถจองทาง internet ล่วงหน้าได้หมด

จาก London ไป Durham ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง โดยขึ้นรถไฟที่สถานี King’s Cross

จาก London ไป Exeter นั้นสะดวกสบายมาก เพราะสามารถนั่งรถไปแบบ direct จาก Paddington ไปถึงสถานี Exeter St. Davids ได้ภายในเวลาเพียงสองชั่วโมงเท่านั้น

จาก London ไป Lancaster ดูในแผนที่เหมือนจะไกลมาก แต่รู้หรือไม่ว่าใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น โดยขึ้นจากสถานี Euston ในลอนดอน

การเดินทางไปเมือง Leeds นั้นสามารถขึ้นรถไฟจากลอนดอนในสถานี King’s Cross และใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงนิดๆเช่นเดียวกัน

การเดินทางไปเมือง Nottingham นั้นไม่ยากเลยค่ะ ขึ้นรถไปจากสถานี London St. Pancras International (เป็นสถานีเดียวกับที่นั่งรถไฟ Eurostar ไปฝรั่งเศส) และยิงยาวไปถึงนอตติ้งแฮมเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อในประเทศอังกฤษ บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โทร 02-129-3313, 085-144-8808 หรือ LINE@Mangolearning