University of Exeter


University of Exeter

อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell Group ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน จนได้รับการจัดอันดับการสอนให้อยู่ในระดับ GOLD (for Teaching Excellence) จากกระทรวงศึกษาธิการของประเทศอังกฤษ (The Department for Education หรือ TEF2018) โดย University of Exeter ตั้งอยู่ในเมือง Exeter ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะอังกฤษ สามารถนั่งรถไฟไป London ได้เพียง 2.30 ชม.เท่านั้น นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังเป็นองค์ประกอบหลักของเมือง หรือจะเรียกว่าเมือง Exeter นี้จัดว่าเป็นหนึ่งในเมืองมหาวิทยาลัยแบบ Oxford และ Cambridge จึงทำให้บรรยากาศเมืองมีลักษณะร่มรื่น น่าอยู่ ผู้คนยิ้มแย้มเป็นมิตร และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอย่างครบครัน ทั้งร้านรวง ร้านอาหารก็ไม่ได้ด้อยไปกว่า London เลย แต่ไม่วุ่นวายเท่า London นอกจากนี้การเดินทางก็สะดวกสบาย สามารถเดินถึงกันได้หมดทั้งเมือง จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะมีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงอย่าง J.K. Rowling เคยศึกษาอยู่ที่นี่

สำหรับ International Summer School เป็นหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติได้มาศึกษาในหลักสูตรที่ทางมหาวิทยาลัยเปิดสอนในช่วงปิดเทอมซัมเมอร์ โดยทางมหาวิทยาลัยจะแบ่งเป็น 2 Session ให้น้องๆได้เลือกเรียน หรือใครจะเรียนทั้ง 2 Session เลยก็ได้ โดยสอน Session ละ 3 อาทิตย์ น้องๆจะได้พักในหอพักในมหาวิทยาลัยและได้ใช้

Facilities ต่างๆของมหาวิทยาลัยเหมือนกับนักศึกษาของมหาวิทยาลัย Exeter จริงๆ พร้อมกับ Field Trips ที่จะพาน้องๆไปศึกษาดูงานในเมืองอื่นๆของอังกฤษเช่น Bath และ London เป็นต้น รวมถึงยังไปรับน้องๆจากสนามบินอีกด้วย

 

University of Exeter Session 1 Adapting Cognitive Behavioural Therapy to improve access to psychological therapies 29 June 2019 – 20 July 2019 3 £2,400 Lafronda
Contract law
Global climate change: environment, technology and society
Global enterprise
International relations: security, conflict and peace
Preventative medicine: exercise and the environment
Rethinking Shakespeare: beyond the Bard Rowe 
Victorian revolutions and evolutions: literature and visual culture
Session 2 Adapting Cognitive Behavioural Therapy to improve access to psychological therapies 20 July 2019 – 10 August 2019 3 £2,400
Britain and the making of the modern world
Global climate change: environment, technology and society St. Germans
Global enterprise
Human Rights law
Victorian revolutions and evolutions: literature and visual culture
Both Session Selected Courses 29 June 2019 – 10 August 2019 6 £4,500

 

มีรถมารับที่ Heathrow Airport และโปรแกรม Orientation ใน London 4 วัน โดยมีทั้งการเดินท่องเที่ยวรอบเมือง

พาชม British Museum

ท่องเที่ยว Globe Theater โรงละครสมัยโบราณของ Shakespeare

พร้อมเลือกไปท่องเที่ยว Studio ที่ถ่ายทำ Harry Potter (โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

และมาเรียนในมหาวิทยาลัย Exeter แบบนักศึกษาของที่นี่จริงๆ ด้วยหลักสูตรที่เข้มข้น และสามารถ Transfer Credit มาที่มหาวิทยาลัยที่น้องเรียนอยู่ได้ (ควรปรึกษามหาวิทยาลัยที่น้องศึกษาอยู่ก่อน เรื่องการ Transfer Credit)

Summer Schools

0606
0604