ทำไมใครๆ ก็ไปเรียนต่อโทกฎหมายที่อังกฤษ


เรียนต่อโทกฎหมายที่อังกฤษ:ทำไมใครๆก็ไปเรียนต่อโทกฎหมายที่อังกฤษ

ในหนึ่งปีมีนักเรียนไปเรียนต่อปริญญาโทด้านกฎหมาย หรือหลักสูตรLLM ที่ประเทศอังกฤษเป็นจำนวนหลายร้อยคน จนหลายๆคนตั้งคำถามว่าทำไมต้องอังกฤษ อังกฤษดียังไง ขอมายืนยันอีกเสียงในฐานะผู้มีประสบการณ์ตรงว่าเรียนต่อโทกฎหมายที่อังกฤษว่าเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่า ได้ทั้งความรู้ และได้ใช้ชีวิตแบบสนุกสุดๆ วันนี้เลยขอมาตอบสั้นๆว่าเรียนต่อโทกฎหมายที่อังกฤษ มันดีแบบนี้

  1. ใช้เวลาแค่1 ปี

การเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ รวมถึงหลักสูตร LLM ใช้เวลาแค่ 1ปี ซึ่งถือเป็นการประหยัดทั้งเวลา และค่าใช้จ่าย โดยน้องๆที่วางแผนจะสอบสนามจิ๋วการเรียน LLM ใบที่สองในหลายๆมหาวิทยาลัยสามารถที่จะ waive IELTS ได้หากว่าน้องๆเรียน LLM ใบแรกในมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศอังกฤษ

  1. ค่าเรียนไม่แพง

หลักสูตรLLM มหาวิทยาลัย(นอกลอนดอน) ค่าเรียนโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 15000-18000 ปอนด์ต่อปี อีกทั้ง มหาวิทยาลัยจะมีทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะเด็กไทยก็มีหลายๆมหาวิทยาลัยเลยที่มีทุนการศึกษาให้นะคะ

  1. มีหลักสูตรที่ ก.ต.รับรองแล้วเป็นจำนวนมาก

หากดูตามระเบียบคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม จะพบว่ามีหลักสูตรของมหาวิทยาลัยในอังกฤษได้ผ่านความเห็นชอบจาก ก.ต.แล้วเป็นจำนวนมากทั้งที่เป็นหลักสูตรเฉพาะด้านทางกฎหมาย และที่ไม่ใช่หลักสูตรเฉพาะด้านทางกฎหมาย เพราะฉะนั้น น้องๆที่วางแผนจะสอบเป็นผู้พิพากษาและอัยการในอนาคตก็อุ่นใจได้เพราะหลักสูตรส่วนใหญ่ได้ผ่านการรับรองแล้ว ไม่ต้องกลับมายื่นเพื่อขอให้รับรองในภายหลัง

อ่านต่อ: หลักสูตรปริญญาโทกฎหมายในประเทศอังกฤษที่รับรองโดย ก.ต.

  1. ทำงานได้20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

ช่วงเปิดเทอม น้องๆสามารถทำงานพิเศษได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์โดยถูกต้องตามกฎหมาย นอกจากน้องๆจะประสบการณ์ใหม่ๆแล้ว รายได้ส่วนนี้สามารถเอาใช้เป็นค่ากินอยู่ได้อย่างสบายตลอดระยะเวลาที่เรียนหรือจะเก็บเงินไปเที่ยวช่วงปิดเทอมก็ได้อยู่นะ จริงๆแล้วตัวงาน part-time นี้เราสามารถทำได้ทุกอย่างเลย แต่จะว่าไปแล้วงานส่วนใหญ่ที่น้องๆนิยมทำจะเป็นร้านอาหารไทยซึ่งมีอยู่ทั่วไปในแต่ละเมือง นอกจากรายได้ที่ได้เป็นรายชั่วโมงแล้ว ยังมักจะได้อาหารกลับไปทานที่บ้านอีกด้วย ประหยัดทั้งเวลา ทั้งเงิน และยังอร่อยแน่นอนอีกด้วย

  1. การเดินทางในประเทศอังกฤษสะดวก ปลอดภัย ตรงเวลา

ประเทศอังกฤษมีระบบขนส่งมวลชนที่ดี ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เมืองใหญ่เมืองเล็กเชื่อมกันอย่างต่อเนื่องด้วยรถไฟ ทำให้การเดินทางระหว่างเมืองสะดวกสบายมาก การให้บริการของรถไฟค่อนข้างแม่นยำตามตารางเวลาที่กำหนด ทำให้การเดินทางไปยังจัดหมายปลายทางในอังกฤษตรงต่อเวลามาก น้องๆสามารถทำบัตร railcard สำหรับนักเรียนเพื่อรับส่วนลดได้ถึง 1 ใน 3 ของค่าเดินทาง อีกด้วย อีกทั้งหากวางแผนการเดินทางล่วงหน้ายาวๆ ก็สามารถจอง online ในราคาพิเศษได้อีกด้วย

  1. สามารถเดินทางเที่ยวยุโรปได้ง่ายๆ

การไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ ถือเป็นโอกาสทองของน้องๆที่จะเดินทางไปท่องยุโรปกันในช่วงปิดเทอม ซึ่งถือว่าอยู่ไม่ห่างกันมาก บางประเทศสามารถเดินทางไปได้ด้วยรถไฟในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

น้องๆคนไหนยังไม่แน่ใจ ควรเลือกเรียนยังไงหรือหลักสูตรไหนที่ก.ต.รับรอง สามารถปรึกษาพี่แมงโก้ ผู้มีประสบการณ์ตรงด้านกฎหมายโทร 085-144-8808 , 02-129-3313 หรือ Line @mangolearningบริการฟรี!ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น